Bảng pmm tiêu chuẩn cho từng loại rau củ quả – nồng độ dinh dưỡng trồng thủy canh

Tốt nhất là khi trồng rau thủy canh, bạn nên tham khảo bảng nồng độ dinh dưỡng cho mỗi loại rau để có những điều chỉnh phù hợp với đặc thù sinh trưởng, phát triển của mỗi loại cây trồng. Bên cạnh đó, khi trồng rau sạch thủy canh, bạn cũng cần quan tâm đến độ PH trong dung dịch. Độ Ph có thể nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,0; sẽ là điều kiện lý tưởng để cây trồng sinh trưởng xanh tốt, năng suất cao. Như vậy, đừng quên sử dụng bút đp ph, bút đo ppm khi trồng rau thủy canh để dễ dàng hơn khi kiểm tra nồng độ dinh dưỡng. Khi điều chỉnh lượng dưỡng chất phù hợp, rau trồng chắc chắn sẽ phát triển tốt, cho năng suất cao.
Đọc Tiếp

BÚT ĐO TDS - BÚT ĐO THỦY CANH

Bút dùng để đo tổng lượng chất rắn hoà tan, tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước.
Đọc Tiếp

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA MÀO GÀ

Hoa mào gà cho sắc màu rất đẹp vào mùa Đông – Xuân, nhưng trong giai đoạn này cũng là thời gian trồng và chăm sóc hoa Mào gà tương đối khó. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc hoa Mào gà để cánh hoa có những màu sắc tươi thắm đón chào mùa mới nhé. Cách trồng hoa Mào gà
Đọc Tiếp

THÔNG SỐ KHOA HỌC CỦA TRÙN QUẾ

Trùn quế là gì? Trùn Quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.
Đọc Tiếp

Bí quyết để chăn nuôi hiệu quả cao từ giun quế

Trong những năm gần đây, xu hướng nông nghiệp sạch đang được đẩy mạnh tích cực trong ngành Nông nghiệp Việt Nam từ: trồng rau sạch, cho đến chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học...Trong đó, mô hình nuôi giun quế kết hợp với nguyên liệu có sẵn tại địa phương như cám gạo, bột ngô, bột đỗ tương…để phục vụ cho chăn nuôi gà thịt nhằm đảm bảo, nâng cao chất lượng sản phẩm, và giảm chi phí giá thành sản xuất.
Đọc Tiếp

GỢI Ý CÁCH BỐ TRÍ KHU VƯỜN NHỎ THÊM XINH

10 gợi ý trang trí vườn dưới đây sẽ không chỉ giúp mỗi gia đình sở hữu một mảnh vườn thật đẹp mà còn tạo ra không gian thư giãn vô cùng bình yên cho cả nhà sau nhưng giờ phút làm việc mỗi ngày.
Đọc Tiếp