NHỮNG LƯU Ý TRỒNG CÂY VÀ CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là mùa nắng nóng và mưa nhiều, cây hoa cảnh trồng trong chậu nếu không biết cách chăm sóc sẽ bị chết vì nhiệt độ cao, khô hạn hoặc bội chi về nước. Nhưng ngược lại, nếu biết cách chăm sóc tốt thì lại rất tốt. Cây về mùa hè phát triển rất nhanh, thân to ra trông thấy, cành tán sum xuê, các vết cắt lại nhanh liền sẹo. Đặc biệt các cây thuộc họ sanh, đa, si, gừa, ngũ gia bì… bộ rễ từ các thân cành buông xuống tua tủa. Đây là thời gian rất thuận lợi cho việc tạo dáng và chỉnh sửa lại cây cảnh theo ý muốn.Sau nhiều năm gắn bó với nghề cây cảnh, tôi xin nêu một số biện pháp chăm sóc cây hoa cảnh trong mùa hè mang lại hiệu quả cao:
Đọc Tiếp

RAU TRỒNG VÀO THÁNG 6,7,8

Bạn băn khoăn không biết tháng 6, 7, 8 là thời điểm thích hợp để trồng rau quả gì cho khu vườn của mình? Vậy thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!Mỗi loại rau củ quả đều có thời điểm thích hợp để trồng và sinh trưởng nhanh chóng, cho năng suất cao. Để khu vườn của bạn luôn ngập tràn rau xanh và trĩu quả suốt 4 mùa, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những loại nào thích hợp để trồng rau trong ba tháng 6, 7 và 8 này nhé!
Đọc Tiếp

CÀ CHUA THÂN GỖ

Cùng là giống cà chua, nhưng cà chua thân gỗ với tên gọi Tamarillo này lại có giá vô cùng đắt, lên tới gần triệu đồng/1kg. Cùng xem cách trồng loại cà chua này có khó và phức tạp hơn so với loại cà chua thông thường không nhé. Hãy cùng xuannong.vn tìm hiểu cách trồng đễ đạt hiệu quả nhất nhé.
Đọc Tiếp

Bảng pmm tiêu chuẩn cho từng loại rau củ quả – nồng độ dinh dưỡng trồng thủy canh

Tốt nhất là khi trồng rau thủy canh, bạn nên tham khảo bảng nồng độ dinh dưỡng cho mỗi loại rau để có những điều chỉnh phù hợp với đặc thù sinh trưởng, phát triển của mỗi loại cây trồng. Bên cạnh đó, khi trồng rau sạch thủy canh, bạn cũng cần quan tâm đến độ PH trong dung dịch. Độ Ph có thể nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,0; sẽ là điều kiện lý tưởng để cây trồng sinh trưởng xanh tốt, năng suất cao. Như vậy, đừng quên sử dụng bút đp ph, bút đo ppm khi trồng rau thủy canh để dễ dàng hơn khi kiểm tra nồng độ dinh dưỡng. Khi điều chỉnh lượng dưỡng chất phù hợp, rau trồng chắc chắn sẽ phát triển tốt, cho năng suất cao.
Đọc Tiếp

BÚT ĐO TDS - BÚT ĐO THỦY CANH

Bút dùng để đo tổng lượng chất rắn hoà tan, tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước.
Đọc Tiếp

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA MÀO GÀ

Hoa mào gà cho sắc màu rất đẹp vào mùa Đông – Xuân, nhưng trong giai đoạn này cũng là thời gian trồng và chăm sóc hoa Mào gà tương đối khó. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc hoa Mào gà để cánh hoa có những màu sắc tươi thắm đón chào mùa mới nhé. Cách trồng hoa Mào gà
Đọc Tiếp