7 mẹo chăm sóc cây cảnh sân vườn

logo xuannong

7 mẹo chăm sóc cây cảnh sân vườn

 

7 MẸO CHĂM SÓC CÂY CẢNH VÀ LÀM VƯỜN TUYỆT VỜI GIÚP CÂY PHÁT TRIỂN TỐT

Trồng cây cảnh trong nhà hay làm vườn là một thú vui, giúp mọi người thư giãn, vừa tạo ra môi trường sống xinh đẹp cho mình, còn có thể trồng rau củ quả sạch  đề thưởng thức.

Những mẹo trồng cây cảnh, làm vườn dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc được khu vườn của mình tươi tốt, phát triển mạnh mẽ.

 

1. Sử dụng vi khuẩn có lợi cho cây cảnh

Không phải tất ca vi khuẩn đều có hại cho cây cảnh, hoa lá của bạn! phân bón rong biển và phân cá ( dung dịch ủ từ rong biển và cá ) chứa vô số vi khuẩn tốt.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh

 

Pha hai muỗng canh phân cá và phân rong biển vào một bình tưới chứa 2 lít nước, rồi tưới cho cây cảnh. Các vi khuẩn có lợi sẽ họt động ngay lấp tức, tạo ra một môi trường đất sống động giúp cây cảnh của bạn phát triển to lớn và khoẻ mạnh.

 

2. đảm bảo hạt giống của cây cảnh nảy mầm.

Không có gì bực bội hơn việc dành nhiều thời gian và tiền bạc để gieo trồng những loại hạt giống mà chẳng thấy được kết quả gì. Việc kiểm tra khả năng sống của hạt giống sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn, lại còn tránh được viêc bực bội không đáng có.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh1

 

Cách kiểm tra hạt giống đơn giản. bạn cần để hạ giống trong khan giấy ẩm và hộp kín, bất kỳ hộp nhựa có nắp kín nào đều được.

Dung khăn giấy làm ẩm trải ở đáy hộp, rắc vài hạt lên trên rồi đật nắp hộp lại. nếu hạt có thể sống được, môi trường ẩm ướt bên trong thùng chứa sẽ khuyến khích chúng nẩy mầm.

Nếu hạt giống cây cảnh tốt, ạn sẽ thấy kết qur sau 7-10 ngày. Bạnc ó thể lấy các mầm ra và trồng, còn nếu không nảy nầm thì bạn sẽ phải kiếm hạt giống khác hoặc mua cây con.

 

3. Biến bất kỳ thùng nhựa nào thành chậu trồng cây cảnh

Mọi người thích trồng cây cảnh, làm vườn đầu biết rằng lỗ thoát nước rất cần thiết cho sự phát triển thích hợp của cây cảnh.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh2

 

Tuy nhiên không phải thùng trồng cây ảnh nào cũng có lỗ thoát nước. Nếu bạn có một thùng nhựa mà bạn muốn chuyển đổi thành giá để trồng cây cảnh hay rau củ, hãy sử dụng mỏ hàn hoặc mũi khoan để tạo ra các lỗ ở đáy.

 

4. Bón thước Aspirin cho cây cà chua

Chúng ta thường nghĩ đến công dụng giảm đau của thuốc Aspirin đối với con người, Nhưng Aspirin là một hợp chất hữu cơ có thể vô cùng có lợi cho cà chua.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh3

 

Cà chua dễ bị ảnh hưởng bởi nhiền lạo nấm và bệnh có thể ngăn chặn bằng cách tưới chúng bằng dung dịch Aspirin. Thêm một liều 325 miligam Aspirin cho khoảng 4 lít nước tưới, rồi tưới cây như bình thường.

 

5. thêm vỏ trứng vaò phân trộn để bón cho cây cảnh

7-meo-cham-soc-cay-canh4

Trong vỏ trứng có nhiều canxi và các vi chất dinh dưỡng khác.

Nếu bạn ủ phân, hãy dành thời gian để giã nát vỏ trứng của bạn thành bột rồi thêm chúng vào đống phấn trộn của bạn để cung cấp thêm dinh dưỡng.

 

6. sử dụng muối Epsom bón cho cây cảnh

Muối Epsom là một khoáng chất hữu cơ có chưa nhiều magie và lưu huỳnh. Nhiều loại đất thiếu nghiêm trọng cả hai loại khoáng chất này.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh5

 

Vì vậy thêm hai thìa café muối cho khoảng 4 lít nước để tưới cho cây cảnh với tần suât 6 tuần/ lần sẽ tốt cho cây cảnh, rau củ, đặc biết là các loại rau như ớt, cà tím, cà chua.

Bạn có thể sử dụng một muỗng canh cho khoảng 4 lít nước đối với cây cảnh lâu năm.

Muối Epsom là khoảng chất tự nhiên có vị đắng thay vì vị mặn như muối thông thường. Có thể dễ dàng tìm kiếm muối Epsom tại các siêu thị và cửa hàng bán phân bón, vật tư nông nghiệp.

 

7. Tăng tốc phân trộn dùng để bón cho cây cảnh

Khi vật liệu ủ phân bị vỡ ra, chúng sẽ phân huỷ nhanh hơn. Việc cắt nhỏ vật liệu hữu cơ có thể tốn nhiều thời gian, nhưng không phải nếu bạn để máy cắt cỏ làm công việc khó khăn cho mình.

Dùng máy cắt cỏ quét qua lá, vỏ hoa quả, vỏ trứng và các thành phần trộn khác trước khi cho chúng vào thùng ủ đẻ đẩy nhanh quá trình phân huỷ.

 

7-meo-cham-soc-cay-canh7

 

Trồng cây cảnh tươi tốt sẽ giúp khu vườn của bạn trông sinh động và vui tươi hơn

 

 

Danh mục sản phẩm

 

 

CỬA HÀNG VTNN CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
  • 0889008222 - 0901087973 - 0763800763
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận