Bông bí xào tôm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 200g
- Bông bí 200g hoặc bí nụ
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo. Hành tây cắt múi cau.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
Ướp tôm với hạt nêm, tiêu trong khoảng 5 phút.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
Sau đó, thêm bông bí và hành tây vào xào chung. Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Xem thêm : hạt giống bí nụ và hạt giống bí đỏ hạt đậu
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Trụ sở chính: 1484 khu vực Bình Dương B, đường Bùi Hữu Nghĩa, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)