Rau mầm mang vị ngọt cùng một chút cay nồng tùy theo từng loại khác nhau, đặc tính này mang lại tác dụng thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể một cách hoàn hảo.
Với lượng vitamin B phong phú, rau mầm giúp ngăn cản sự sản xuất dư thừa bã nhờn, hình thành làn da khỏe mạnh. Hơn nữa, rau mầm còn có khả năng làm sáng màu da, cải thiện vết nám do tuổi tác. Vitamin C trong rau mầm thúc đẩy sản xuất collagen, giúp cho làn da khỏe và tươi trẻ hơn, có tính đàn hồi tốt hơn.Rau mầm có chứa silica - một chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để xây dựng và tái tạo các mô liên kết của da. Nó loại bỏ chất độc từ cơ thể xâm nhập máu khiến cho da sần bì, không còn sức sống.
Protein trong rau mầm hỗ trợ các mô và các cơ quan khác của cơ thể, làm trẻ hóa da từ bên trong và làm giảm các nếp nhăn cũng như các triệu chứng lão hóa khác.
Rau mầm chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, rất hữu ích để giảm viêm, giảm nguy cơ mụn trứng cá và các vấn đề về da như ngứa hay ban đỏ. Nếu kiên trì sử dụng rau mầm trong một thời gian, da bạn sẽ mịn màng và trông trẻ hơn do hạn chế các nốt viêm như mụn trứng cá hay hiện tượng bong vẩy do da bị khô.
Ngoài ra, lượng protein, vitamin, acid amin, acid béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cũng tăng lên đáng kể trong quá trình rau nảy mầm.Trong lá rau mầm xanh còn có chứa chất tạo sắc tố Cartotene, diệp lục tố Chlorophyll, chất đạm dễ tiêu và Enzyme Amylase – các chất này có chức năng hỗ trợ tiết dịch trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn.