GHÉ THĂM TRANG TRẠI THU NHỎ ĐỘC ĐÁO TRÊN SÂN THƯỢNG Ở HÀ NỘI

logo xuannong

GHÉ THĂM TRANG TRẠI THU NHỎ ĐỘC ĐÁO TRÊN SÂN THƯỢNG Ở HÀ NỘI

HÉ THĂM TRANG TRẠI THU NHỎ ĐỘC ĐÁO

 TRÊN SÂN THƯỢNG Ở HÀ NỘI

Luôn có niềm đam mê bất tận khi tự tay mình trồng, chăm sóc cây trái, rau quả và nuôi đàn chim bồ câu, gà ta để lấy trứng trên sân thượng của gia đình mình, chị Trịnh Hương (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thích tự tay mình được trồng ra những cây trái, rau quả, mỗi khi tới giờ nấu ăn chỉ cần xách giỏ lên vườn

Mỗi ngày, chị Hương đều dành từ 2 – 3 giờ để chăm sóc cho vườn rau có diện tích 100m2 trên sân thượng nhà mình. “Tôi thường dậy từ sớm để cho đàn chim bồ câu và đàn gà ăn, chiều tối khi tan giờ làm tôi sẽ bắt sâu và sau đó tưới cho những luống rau để luôn giữ được độ ẩm cần thiết”, chị Hương nói.

cay tren san thuong
Với diện tích sân thượng rộng 100m2, chị Hương đã trồng rất nhiều cây rau, quả để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Chia sẻ với PV Dân việt, về ý tưởng xây dựng vườn rau trên sân thượng, chị Hương cho biết, một phần là do đam mê và để tận dụng tiện tích sân thượng không để lãng phí, điều quan trọng hơn cả, theo chị Hương “tôi luôn mong muốn gia đình có những bữa ăn lành mạnh, mà rau mua ở ngoài bây giờ thì không yên tâm vì nhiều hóa chất không đảm bảo cho sức khỏe của người thân, bên cạnh đó là tạo ra không gian sống xanh cho gia đình”.

Hiện tại với diện tích sân thượng của gia đình là 100m2, chị Hương trồng các loại rau như: bầu, bí, cà chua, mướp đắng, mướp hương, rau súp lơ, bắp cải,…đặc biệt chị Hương còn nuôi đàn chim bồ câu 30 con và gà ta 20 con để lấy trứng.

trong-cay-tren-san-thuong12

 

 

trong-cay-tren-san-thuong10

Không chỉ trồng nhiều loại cây rau, quả, chị Hương còn thiết kế chuồng trên sân thượng để nuôi đàn chim bồ câu 30 con và đàn gà 20 con để lấy trứng.

“Không chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, vườn rau còn là không gian xanh, nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình”, chị Hương bộc bạch.

Để đầu tư xây dựng vườn rau, nuôi chim và gà trên sân thượng, theo chị Hương chi phí làm mái che, khung sắt, chậu nhựa, đất, phân bón,…từ 40 – 50 triệu đồng.

Theo chị Hương, để những luống rau luôn xanh tốt cần dành nhiều thời gian để chăm sóc, từ cách ủ đất, bắt sâu, “có ngày tôi bắt sâu đến 3 lần, mất công một chút nhưng đổi lại rau phát triển tốt hơn và gia đình mình cũng được sử dụng rau sạch”.

trong-cay-tren-san-thuong11

Không chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, vườn rau còn là không gian xanh, thư giãn của cả gia đình.

Nói về kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng, chị Hương chia sẻ, quan trọng nhất là cách chuẩn bị đất trồng và xử lý đất, phân bón để ủ cho cây đều được làm hữu cơ, “tôi dùng phân chim, gà tự ủ, gần như không phải mua, ngoài ra hàng ngày đều xin gốc rau thừa ngoài chợ về để ủ làm phân, sau đó bón cho cây”.

Để luôn thường xuyên có đầy đủ các loại rau, quả phục vụ gia đình, chị Hương luôn xây dựng kế hoạch cụ thể của từng tháng để trồng các loại cây rau, quả sao cho phù hợp. “Sau Tết là thời gian lập xuân, thời tiết ẩm nên rất phù hợp để trồng cà chua, dưa chuột, mướp, dưa lê, dưa lưới, dưa hấu và các loại rau ăn lá”, chị Hương cho biết.

trong-cay-tren-san-thuong8

Chị Hương chia sẻ "thích nhất là mỗi khi đến giờ nấu ăn chỉ cần xách giỏ lên vườn hái những thứ mình thích để chế biến nhiều món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức”.

Không chỉ chăm sóc, phát triển vườn rau trên sân thượng của gia đình mình, chị Hương còn là một thành viên tích cực trong một số diễn đàn về “Trồng rau trên sân thượng”, với kinh nghiệm của mình, chị Hương thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, cách chăm sóc vườn rau của mình đến các thành viên. Những hình ảnh về mảnh vườn, đàn chim bồ câu, đàn gà được chị chia sẻ luôn khiến nhiều người thán phục, thậm chí “ghen tỵ” bởi vườn rau quá đỗi xanh tươi.

Bản thân tôi luôn tâm niệm rằng: “khi bạn yêu, đam mê một điều gì đó, bạn dành thời gian và tâm huyết cho nó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Những trái dưa vàng óng, những luống rau xanh mướt,…là kết quả sau những ngày chăm sóc, lao động đã mang lại niềm vui rất lớn đối với tôi”.

Vườn rau trên sân thượng rộng 100m2 của chị Trịnh Hương (Hà Nội):

trong-cay-tren-san-thuong7

Tùy vào mức độ phù hợp của từng cây rau, quả mà chị Hương xây dựng kế hoạch của từng tháng để trồng sao cho phù hợp. Trên vườn rau của chị luôn luôn đáp ứng nguồn rau sạch cho gia đình.

trong-cay-tren-san-thuong6

Dưa hấu được chị Hương trồng trên sân thượng của nhà mình sau khi được thu hoạch.

trong-cay-tren-san-thuong5

trong-cay-tren-san-thuong4

Không chỉ trồng các cây rau, quả, chị Hương còn trồng các loại hoa để tạo không gian xanh cho gia đình.

trong-cay-tren-san-thuong3

Những trái dưa ngọt, thơm ngon được chị Hương tự tay trồng trên sân thượng nhà mình.

trong-cay-tren-san-thuong2

trong-cay-tren-san-thuong1

Súp lơ đủ các loại màu cũng xuất hiện trên vườn rau của gia đình chị Hương.

trong-cay-tren-san-thuong

Chị Hương luôn tâm niệm: “khi bạn yêu, đam mê một điều gì đó, bạn dành thời gian và tâm huyết cho nó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng như những trái dưa vàng óng, hay luống rau xanh mướt này.

Theo báo Dân Việt

xem thêm tại:

Thi công nhà màng, nhà lưới. hệ thống tưới kỹ thuật cao

Cung cấp hạt giống, vật tư công nghệ cao

 

 

Danh mục sản phẩm

 

 

CỬA HÀNG VTNN CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
  • 0889008222 - 0901087973 - 0763800763
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận