Hạt giống hoa sao nhái loa kèn

logo xuannong

Hạt giống hoa sao nhái loa kèn

Lượt xem : 1277
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hoa sao nhái - loài hoa có màu sắc rực rỡ. Hoa sao nhái dễ trồng nảy mầm sau 10 đến 15 ngày gieo hạt. Khoảng 50 - 55 ngày thì hoa sao nhái đã ra hoa.

HẠT GIỐNG HOA SAO NHÁI - CÁCH TRỒNG HOA SAO NHÁI

 • Thông tin sản phẩm

CÁCH TRỒNG HOA SAO NHÁI

1. Gieo hạt và chọn đất trồng cây sao nhái

Chỉ cần đất trồng hay giá thể thoát nước và duy trì ẩm độ tốt là có thể gieo hạt, có thể dùng đất trồng cây hay tro trấu trộn phân bò hoai mục (hoặc phân trùn quế) với tỷ lệ 3:1. Còn đất dùng trồng cây sao nhái thì dùng giá thể gồm tro trấu xơ dừa phân bò hoai theo tỷ lệ 2:0,5:0,5.

Dùng tay tạo mặt phẳng một lớp đất gieo hạt dầy 10-12 cm hay đựng trong chậu nhựa có miệng rộng từ 20-25 cm, gieo hạt theo luống hay rải đều trên lớp đất, dùng một ít phủ bên trên hạt sau khi gieo một lớp 2-3cm, dùng vòi nước nhẹ tưới đều 2-3 lần/ ngày đủ ẩm.

Tránh nước mưa làm xói đất gieo hạt, có thể lấy lưới lan che hay đưa chậu vào nơi thoáng mát.

Sau 5-7 ngày hạt giống hoa sẽ bắt đầu nứt vỏ mọc cây con. Khi thấy cây con cao từ 7-10 cm, có 3-4 cặp lá thì bắt đầu nhổ cây đem ra trồng ngoài luống đất theo khoảng cách 20×20 hay trồng sang chậu (1-3 cây trong một chậu chứa 20-25 cm). Cho đất vào 2/3 chậu nhựa, dùng tay nén chặt vùng đất xung quanh gốc cây con cố định rễ, tưới nước ngày 2 lần, sau vài ngày đưa cây ra nắng hoàn toàn.

2. Bón phân và tưới nước

Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nhái đóng nụ khoảng 45 ngày, cây sao nhái có thể sống khoảng 3 tháng nếu được bón phân tưới nước đầy đủ, lưu ý không để cây bị héo thiếu nước sẽ dễ hư cây.

Tưới cây vào sáng sớm bằng vòi có tia nước nhẹ tránh làm hư lá cây, nếu cây trồng ngoài đất thì tưới một lần vào buổi sáng đẫm nước, còn trồng trong chậu thì phải tưới ngày 2 lần do chậu mau khô hơn.

Bón phân theo định kỳ làm nhiều đợt chủ yếu dùng cho cây sao nháy trồng trong chậu:

– Sau khi cấy cây con ra chậu từ 7-10 ngày thì bón 1 muỗng cà phê phân hạt NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu kèm xới nhẹ đất, bón lúc chiều mát sau khi tưới nước.

– Khi thấy cây có rễ mọc nổi lên trên bề mặt thì bổ sung thêm lớp đất trồng hay giá thể lớp 3-4 cm.Cây sao nhái cao khoảng 20cm thì dùng tay ngắt bỏ đọt non ( hay còn gọi là bấm cơi ngọn) để cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn. Trường hợp không bấm cơi thì cây trồng trong chậu sẽ rất cao dễ ngã đổ, cây trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.

– Khi cây sao nhái cao 25-30 cm và ra nhiều  nhánh bên ( khoảng được 28-30 ngày) thì cho thêm muỗng cà phê phân NPK có hàm lượng P hay K cao giúp cây có nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

hạt-giong-hoa-sao-nhai-loa-ken

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cây hoa sao nháy ít khi bị sâu bệnh tấn công, có thể phun thuốc trừ sâu bệnh khi cây con vừa cấy ra ngoài.Trường hợp có cây bị khô héo rủ thì nhổ bỏ để cách ly nguồn bệnh.Khi trồng cây hoa sao nháy có mưa kéo dài thì dùng vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.

Khi cây bắt đầu có nụ sắp ra hoa cũng cần thêm một đợt thuốc BVTV kết hợp phân bón lá dưỡng hoa để phòng trừ sâu làm thối hoa. 

Các loại bệnh thường gặp và cách phòng trừ

Các loại bệnh thường gặp: 

Bệnh héo rũ: Do nấm Fusarium oxysporum gây ra. Triệu chứng Cây bị héo rũ, lá vàng úa, sau đó chuyển sang màu nâu và chết. Bệnh đốm lá: Do nấm Cercospora gây ra. Triệu chứng: Trên lá xuất hiện các đốm nhỏ màu nâu, sau đó đốm màu nâu đó có thể làm rách lá.

Cách phòng trừ

Sử dụng đất trồng sạch bệnh. Tưới nước hợp lý, tránh tưới quá nhiều gây úng nước. Bón phân đầy đủ, cân đối. Khi phát hiện cây bệnh cần nhổ bỏ và tiêu hủy ngay để tránh lây lan. Cần cắt bỏ những lá bị bệnh và phun thuốc bảo vệ thực vật. Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như: thả bọ rùa, ong mắt đỏ…Phun thuốc bảo vệ thực vật khi rệp xuất hiện nhiều.

Cánh đồng hoa sao nhái đẹp ở Cần Thơ

Giữa lòng thành phố Cần Thơ lại có một cánh đồng hoa sao nhái lung linh, xinh tươi nhiều màu sắc, ở đây hoa sao nhái nở rất nhiều và thu hút rất nhiều người đến tham quan và check in. Vườn hoa sao nhái tại Quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Đây là một trong những địa điểm được nhiều người tìm đến để thư giãn trò chuyện cùng bạn bè sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Nếu bạn đang tìm kiếm một khu vườn để check in thì vườn hoa sao nhái cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. 

 

Xem thêm

Phân bón NPK

Thuốc trừ sâu sinh học

Từ khóa:

Hạt giống hoa trồng chậu, Hạt giống hoa dễ trồng, Mua hạt giống hoa ở đâu,Hạt giống hoa tổng hợp, Hạt giống hoa đồng tiền,Thế giới hạt giống hoa. Hạt giống hoa sao nhái nhiều màu, Hạt giống hoa sao nhái kép, Mua hạt giống hoa sao nhái, Cách trồng hoa sao nhái, Hoa sao nhái trồng bao lâu ra hoa,Cây giống hoa sao nhái,Thời gian trồng hoa sao nhái, Hoa sao nhái kép.

 

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận