Tác dụng của bắp
Bắp ngô - là thực phẩm không còn xa lạ với mọi người, được yêu thích bởi vị ngon ngọt dễ ăn. Trong bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết:
- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
- Giảm cân hiệu quả
- Tốt cho não
- Tốt cho mắt
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
- Chống oxy hóa
* Cách chọn bắp ngô ngon và ngọt
- Chọn theo vỏ bắp
Chúng ta nên trọn trái bắp tươi, lớp vỏ bên ngoài màu xanh và chưa bị khô hay chuyển sang màu vàng nhạt, phần râu có màu nâu và còn mềm mượt, cuống còn tuoi và cứng.
- Chọn theo bạt bắp
Khi mua ta có thể tách vạch lớp vỏ ra thấy hạt ngô to và căng tròn, hạt ngô đều mọc thành từng hàng thẳng nên chọn nhé, vì như vậy trái không bị thưa hạt và rất ngọt.
- Chọn theo kích thước trái bắp
Bạn nên chọn trái bắp vừa dài và thon là ngon nhất.
Các món ngon được làm từ bắp:
1. Sữa bắp
2. Chè bắp
3. Bắp nếp xào
4. Xôi bắp
Bên trên là một vài chi tiết cơ bản giúp chọn được bắp ngon, ngọt. Xuân Nông hy vọng qua bài viết này cung cấp thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình nhé!
Xem thêm: hạt giống bắp, đất trồng cây
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)