NHÀ KHUNG THÉP CAO TẦNG ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG THÉP TIỀN CHẾ

logo xuannong

NHÀ KHUNG THÉP CAO TẦNG ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG THÉP TIỀN CHẾ

 

NHÀ KHUNG THÉP CAO TẦNG ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG THÉP TIỀN CHẾ

        nha tien che 01

 

Khi nói đến các nhà cao tầng, trước đây người ta thường nghĩ tới đó sẽ là một khối bê tông cốt thép đồ sộ, khá khô khan và cục mịch.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của ngành xây dựng công nghiệp, nên việc xây dựng các nhà cao tầng không còn xa lạ nữa.

Vấn đề được đặt ra là khi xây dựng nhà cao tầng tải trọng khá lớn nên việc tính toán thi công phải thật chính xác. Và phải tính toán thêm cả việc cơi nới thêm tầng, di dời hoặc phá bỏ công trình, vấn đề này làm mất nhiều thời gian, tiền bạc của chủ đầu tư. Vì thế, nhà thép tiền chế đã được ứng dụng để xây dựng nhà cao tầng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.Ưu điểm của việc xây nhà cao tầng bằng kết cấu thép.

Thông thường, xây dựng nhà cao tầng đều có trọng tải lớn do trọng tải của nguyên vật liệu và các yếu tố tự nhiên khác tác động lên. Do đó, khi gia công cấu kiện tuyệt đối chính xác. Bởi vậy, sử dụng thép là giải pháp tối ưu nhất.

  - Đảm bảo độ an toàn và độ bền vững cho công trình: Kết cấu thép có khung chịu lực, giúp giảm tải trọng công trình. Đảm bảo độ an toàn không vượt quá tải trọng.

  - Tăng diện tích, mở rộng không gian: Nhà kết cấu thép sẽ giúp người sử dụng tăng không gian sống lên tới 20% so với nhà bê tông cốt thép bởi đã loại bỏ được sự chiếm diện tích của cột.

  - Đảm bảo tính thẩm mỹ: Các cấu kiện thép có thể thiết kế với tính thẩm mỹ cao với quy mô lớn.

  - Sử dụng ít nguyên vật liệu: Hầu như vật liệu chủ yếu là kết cấu thép, giúp quá trình vận chuyển nguyên vật liệu lên các tầng nhanh và dễ dàng hơn.

 

2.Tiêu chuẩn xây dựng nhà khung thép cao tầng

Xây dựng nhà khung thép cao tầng, cần lưu ý những tiêu chuẩn sau:

  - Đối với nhà cao từ 40 mét trở lên ở địa hình trống trải thì phải kể đến thành phần động của tải trọng gió. Do tải trọng gió có sự ảnh hưởng lớn đến công trình. Đây là tiêu chuẩn đã được quy định trong bộ tiêu chuẩn xây dựng quốc gia. Do đó, 40 mét cũng có thể được xem như là một mốc chiều cao để xác định một nhà có phải là nhà cao tầng hay không.

3.Các Bước Xây Dựng Nhà Khung Thép Cao Tầng 

Kết cấu nhà khung thép 2 tầng, 3 tầng hay nhiều tầng đều có điểm chung đó là có khung thép trụ (là khung thép ) và được lắp dựng theo bản vẽ nhà tiền chế cao tầng có sẵn. Quá trình thi công xây dựng nhà khung thép cao tầng thường có 3 giai đoạn chính đó là thiết kế, gia công cấu kiện thép và lắp dựng.

4.Các Công Trình Tiêu Biểu Sử Dụng Kết Cấu Thép Nổi Tiếng Thế Giới

1. Burj Khalifa – Dubai

nha-tien-che03Burj Khalifa – Dubai

 

Đây là toà nhà cao tầng cao nhất thế giới hiện nay, với chiều cao lên đến 828 mét. Để xây dựng toà nhà này đã mất đến 1.69 tỉ USD và 12.000 nhân công làm việc trong 6 năm. Ngoài lượng bê tông siêu khủng thì lượng kết cấu thép được sử dụng để xây toà nhà dài đến 1/4 chu vi trái đất. Có thể thấy được những con số khủng khiếp từ toà nhà cao tầng cao nhất thế giới này.

 2.Tòa nhà Cao Tầng  Empire State – Mỹ

nha-tien-che04

Tòa nhà Cao Tầng Empire State – Mỹ

 

Empire State tại Mỹ là công trình cao tầng từ kết cấu thép đầu tiên trên thế giới có chiều cao 380m với tổng cộng 102 tầng, toạ lạc tại trung tâm của thành phố New York. Phần kết cấu thép của công trình được hoàn thiện một cách bất ngờ chỉ trong vòng 20 tháng cho 102 tầng. Công trình này có tồng vốn đầu tư tại thời điểm xây dựng năm 1931 là 40 triệu USD.

3. Sears Tower – Mỹ

nha-tien-che05

 

Sears Tower – Mỹ

 

Bên cạnh toà nhà Empire State, tại Mỹ còn có một công trình toà tháp cao tầng vô cùng ấn tượng có tên Sears Tower. Công trình này được hoàn thiện vào năm 1973 có tất cả 110 tầng với độ cao đạt 442 mét. Thành phần chính của toà nhà này là kết cấu thép, do đó đây là một trong các toà nhà khung thép chọc trời và rất ấn tượng. Nhờ kết cấu thép mà toà nhà Willis Tower được xây dựng hoàn thành trong 3 năm dù nó lên đến 110 tầng. Hiện nay Willis Tower được xem như một biểu tượng tại Mỹ.

Các ứng dụng kết cấu thép trong ngành xây dựng công nghiệp:

Các loại thép sử dụng trong xây dựng.

Nhà tiền chế dùng trong ngành nông nghiệp.

4. Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

nha-tien-che06Tòa nhà Bank of China Tower – Trung Quốc

 

Đây là toà nhà nổi tiếng nhất tại Hồng Kông Trung Quốc và cũng là trụ sở của ngân hàng Hồng Kông Trung Quốc. Bank of China Tower có chiều cao 315 mét cùng 75 tầng. Điểm nổi bật là ở kết cấu thép được sử dụng với 5 trụ thép làm giàn chính cho toà nhà, cùng những khung tam giác giúp chuyển trọng lượng vào 5 trụ thép này.

5. Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

nha-tien-che07Tòa nhà Hearst Tower – Mỹ

Hearst Tower là một toà nhà toạ lạc tại Manhattan, với 46 tầng cùng chiều cao 182 mét, đây là công trình “ngốn” đến 10,480 tấn kết cấu thép để xây dựng và đây cũng là công trình gắn liền với danh hiệu toà nhà chọc trời đẹp nhất vào năm 2006. Những kết cấu thép giúp cho kiến trúc của toà nhà hoàn toàn nổi bật khi nhìn từ xa. Hearst Tower còn là một công trình ” xanh” nổi tiếng ở New York.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:    

 

HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)

 

 

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận