Trồng rau thủy canh nên chọn nhà lưới hay nhà màng?

logo xuannong

sl3
sl4

Trồng rau thủy canh nên chọn nhà lưới hay nhà màng?

 

Lựa chọn giữa mô hình nhà lưới và nhà màng để trồng rau thủy canh là một câu hỏi quan trọng mà nhiều người trồng rau đang đặt ra. Để tìm hiểu về câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy xem qua ưu điểm và nhược điểm của từng loại mô hình.

nha-mang-trong-rau-thuy-canh-1

 

Nhà lưới là một mô hình trồng rau thủy canh được xem là lựa chọn tốt. Mô hình này giúp bảo vệ rau khỏi sự tác động của côn trùng gây hại, giảm sự phụ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật và đảm bảo rằng rau trồng đạt được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và giá trị dinh dưỡng cao. Việc tăng năng suất cây trồng cũng dễ dàng hơn khi kết hợp chăm sóc và bón phân đầy đủ. Nhà lưới cũng giúp bảo vệ cây trồng khỏi tác động xấu của thời tiết và hệ thống phun tự động giúp giảm công suất lao động. Nhiệt độ trong nhà lưới cũng không thay đổi đáng kể, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cây rau. Chi phí xây dựng nhà lưới cũng không quá cao và không đòi hỏi nhiều chi phí cho các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

nha-luoi-trong-rau-thuy-canh

Tuy nhiên, nhà lưới cũng có một số nhược điểm.Hiệu quả chống lại côn trùng chưa tuyệt đối và diện tích trồng trong nhà lưới hạn chế, do đó cần tính toán diện tích nhà lưới và diện tích cây trồng một cách chính xác để tránh các vấn đề về nấm bệnh. Thời gian sử dụng của nhà lưới cũng ngắn hơn so với nhà màng.

nha-mang-trong-rau-thuy-canh-3

Nhà màng là một mô hình trồng rau thủy canh khá phổ biến. Mô hình này giúp bảo vệ rau khỏi tác động của thời tiết, ngay cả trong mùa hè, rau không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng hay mưa lớn. Chủ nhà vườn có thể chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng cây. Nhà màng cũng giúp loại bỏ các loài côn trùng gây hại và không cần sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, đảm bảo rau trồng được chất lượng tốt nhất. Thiết kế kiểu vòm của nhà màng cũng giúp cung cấp đủ ánh sáng cho vườn rau.

 

Tuy nhiên, nhà màng cũng có nhược điểm của riêng nó. Diện tích xây dựng nhỏ và phải trồng luân canh, khó trồng nhiều loại rau cùng một lúc. Chi phí xây dựng nhà màng cũng tốn kém và cần tính toán kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí. Nhiệt độ trong nhà màng cũng có thể chênh lệch đáng kể với môi trường bên ngoài, gây tổn thương cho cây trồng nên cần được điều chỉnh hợp lý nhờ vào các thiết bị điều hòa nhiệt độ, độ ẩm phụ trợ.

 

Tóm lại, cả mô hình nhà lưới và nhà màng đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay, mô hình nhà lưới và nhà màng trồng rau thủy canh được khuyến khích sử dụng ở Việt Nam để nâng cao chất lượng nông nghiệp.

Đây là mô hình nhà màng trồng rau thủy canh mà Xuân Nông thi công cho 1 hộ gia đình tại Cần Thơ. Sau thời gian canh tác, kết quả đã đạt được hơn mong đợi.

nha-mang-trong-rau-thuy-canh

 

 

nha-mang-trong-rau-thuy-canh-2

 

rau-thuy-canh

 

Xem thêmnhững điều cần lưu ý khi trồng rau thủy canhứng dụng nhà màng vào nông nghiệp trong thời đại 4.0

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận