Theo nghiên cứu và thống kê của viện dinh dưỡng, trong 100g xúc xích sẽ chứa khoảng 300 calo. Lượng calo này thực sự rất lớn đối với cơ thể chúng ta, do đó bạn nên hạn chế ăn quá nhiều xúc xích. Mỗi cây xúc xích thường nặng từ 30 – 50g, tương ứng với 90 – 150 calo. Vì vậy, nếu bạn ăn 1 cây xúc xích thì sẽ nạp vào cơ thể khoảng 90 – 150 calo.
Lượng calo trong xúc xích có thể thay đổi tùy thuộc vào thành phần và quy trình sản xuất của từng loại xúc xích. Tuy nhiên, nhìn chung, xúc xích là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Do đó, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc giảm cân, bạn nên hạn chế ăn xúc xích. Xuân Nông sẽ chia sẻ cho các bạn một số món ăn từ xúc xích nhé!
Các món từ xúc xích
Xúc xích là một loại thực phẩm rất dễ chế biến và có thể dùng để làm nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn từ xúc xích phổ biến:
Xúc xích chiên: Đây là món ăn đơn giản và dễ làm nhất, chỉ cần chiên xúc xích trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng là được.
Xúc xích nướng: Món ăn này có hương vị thơm ngon hơn xúc xích chiên, bạn có thể nướng xúc xích trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng.
Xúc xích xào: Bạn có thể xào xúc xích với các loại rau củ như cà chua, hành tây, bắp cải,... để có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Xúc xích xúc xích: Đây là món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, bạn có thể xúc xích với bánh mì, bánh mì kẹp,.
Xúc xích nướng bánh mì: Món ăn này có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể nướng xúc xích trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng, sau đó kẹp xúc xích vào bánh mì và thưởng thức.
Xúc xích om trứng: Món ăn này có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, bạn có thể om xúc xích với trứng và các loại rau củ tùy thích.
Xúc xích rim: Món ăn này có hương vị đậm đà và hấp dẫn, bạn có thể rim xúc xích với nước tương, đường,
Xúc xích làm salad: Xúc xích có thể dùng để làm salad, bạn có thể cắt xúc xích thành lát mỏng và trộn với các loại rau củ, trái cây,... để có món salad thơm ngon và bổ dưỡng.
Dưới đây là một số gợi ý để ăn xúc xích lành mạnh hơn khi đang ăn kiêng:
Chọn loại xúc xích làm từ thịt nạc, ít chất béo.
Ăn xúc xích kèm với các loại rau củ quả để tăng thêm chất xơ.
Hạn chế ăn xúc xích chiên, nướng, thay vào đó hãy luộc hoặc hấp xúc xích.
Không ăn quá nhiều xúc xích trong một ngày, chỉ nên ăn khoảng 1 cây xúc xích (30-50g) mỗi ngày.
Trên đây là một số món ăn từ xúc xích phổ biến, bạn có thể tham khảo và chế biến theo sở thích của mình nhé!
(Sưu tầm)
BTV. Huỳnh Nha
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo).