Cà tím là một loại rau củ quả phổ biến ở Việt Nam và được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Cà tím có vị ngọt, bùi, có thể được ăn sống, nấu chín hoặc nướng. Hãy cùng Xuân Nông đi vào bếp chế biến các ngon với cà tím nhé!
Các món ngon từ cà tím không thể bỏ qua
Cà tím nướng mỡ hành: Đây là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cà tím nướng mỡ hành có vị ngọt của cà tím, vị béo của mỡ hành và vị thơm của tỏi.
Cà tím xào tỏi: Đây là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và bổ dưỡng. Cà tím xào tỏi có vị ngọt của cà tím, vị thơm của tỏi và vị cay nồng của ớt.
Cà tím kho: Đây là món ăn đậm đà, thơm ngon và có thể ăn kèm với cơm trắng. Cà tím kho có vị ngọt của cà tím, vị đậm đà của nước kho và vị thơm của các loại gia vị.
Cà tím nhồi thịt: Đây là món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Cà tím nhồi thịt có vị ngọt của cà tím, vị béo của thịt và vị thơm của các loại gia vị.
Cà tím hấp: Đây là món ăn thanh mát và dễ tiêu hóa. Cà tím hấp có vị ngọt của cà tím, vị thơm của các loại gia vị.
Cà tím luộc: Đây là món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng. Cà tím luộc có vị ngọt của cà tím, vị thanh mát của nước luộc.
Cà tím chiên: Đây là món ăn giòn rụm, thơm ngon và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise.
Ngoài ra, cà tím còn có thể được sử dụng trong các món ăn khác như:
Cà tím sốt cà chua
Cà tím sốt thịt bằm
Cà tím sốt nấm
Cà tím sốt dầu hào
Cà tím sốt me
Cà tím sốt tỏi ớt
Cà tím kho tộ
Cà tím nhồi chả cá
Cà tím là một loại rau củ quả giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy thử một trong những món ăn trên để cảm nhận hương vị thơm ngon của cà tím nhé!
Một số bí quyết để nấu các món ngon từ cà tím
Chọn cà tím: Chọn cà tím có vỏ mỏng, màu tím sẫm, không có vết thâm. Cà tím có vỏ mỏng sẽ dễ chín và có vị ngọt hơn.
Sơ chế cà tím: Rửa sạch cà tím, cắt bỏ cuống và 2 đầu. Nếu nấu món cà tím nướng, bạn có thể cắt cà tím thành khoanh tròn hoặc miếng vuông. Nếu nấu món cà tím xào, bạn có thể cắt cà tím thành miếng vừa ăn.
Luộc cà tím: Nếu nấu món cà tím luộc, bạn chỉ cần luộc cà tím chín mềm là được.
Nướng cà tím: Nếu nấu món cà tím nướng, bạn có thể nướng cà tím trực tiếp trên bếp than hoặc nướng trong lò nướng. Nướng cà tím ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-30 phút.
Xào cà tím: Nếu nấu món cà tím xào, bạn nên xào cà tím ở lửa lớn để cà tím không bị nát.
Chiên cà tím: Nếu nấu món cà tím chiên, bạn nên chiên cà tím ở lửa vừa để cà tím chín vàng đều.
Xuân Nông chúc bạn thành công với các món ngon từ cà tím nhé!
(Nguồn Sưu tầm)
BTV. Huỳnh Nha
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)