Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp là một món tráng miệng tuyệt vời, kết hợp giữa hương vị béo ngậy của kem tươi, vị thơm đặc trưng của sầu riêng và lớp bánh mỏng mịn. Bạn có thể nghĩ rằng món bánh này khó thực hiện nhưng thực tế chỉ cần một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà. Hãy cùng Xuân Nông bắt tay vào làm nhé!
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp tại nhà: Đơn giản, thơm ngon, ai cũng làm được!
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh crepe sầu riêng
Phần bánh crepe
250g bột mì
500ml sữa tươi không đường
4 quả trứng gà
100g bơ lạt, đun chảy
50g đường
Một chút muối
Vài giọt vani (tuỳ thích)
Phần nhân kem bánh crepe sầu riêng
300ml kem tươi
200g thịt sầu riêng (khoảng 2-3 múi sầu riêng chín)
50g đường
Một chút muối
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp siêu thơm ngon
Chuẩn bị phần bánh crepe
Đầu tiên, rây bột mì vào tô lớn, thêm đường và một chút muối, sau đó trộn đều.
Trong một tô khác, đánh tan trứng gà cùng sữa tươi và bơ lạt đã đun chảy.
Từ từ đổ hỗn hợp trứng vào tô bột mì, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục. Nếu muốn, bạn có thể thêm vài giọt vani để tăng hương vị.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để nghỉ khoảng 30 phút để bột nở.
Chiên bánh crepe sầu riêng
Sử dụng chảo chống dính, làm nóng chảo ở lửa vừa, sau đó phết một lớp bơ mỏng lên chảo.
Múc một muỗng bột bánh, đổ vào chảo và nghiêng chảo để bột trải đều, tạo thành lớp bánh mỏng.
Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nhạt, sau đó lật bánh và chiên mặt còn lại. Lặp lại cho đến khi hết bột.
Chuẩn bị nhân kem sầu riêng
Thịt sầu riêng bỏ hạt, nghiền nhuyễn.
Đánh bông kem tươi với đường và muối cho đến khi kem đặc lại và có độ mịn.
Trộn đều sầu riêng đã nghiền nhuyễn vào kem tươi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp quyện đều.
Xếp lớp bánh crepe ngàn lớp
Đặt một lớp bánh crepe lên đĩa, phết một lớp mỏng kem sầu riêng lên trên.
Tiếp tục xếp chồng các lớp bánh và kem sầu riêng lên nhau cho đến khi hết.
Sau khi xếp xong, bạn có thể để bánh vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để bánh định hình và lạnh, khi ăn sẽ ngon hơn.
Quản bánh crepe sầu riêng ngàn lớp đúng cách
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp sau khi làm xong nên được bảo quản trong tủ lạnh. Bánh có thể giữ được độ ngon trong 2-3 ngày nếu được đậy kín. Trước khi thưởng thức, bạn có thể để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút để bánh mềm lại.
Giải đáp một số thắc mắc khi làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Thứ nhất, bánh crepe bị rách khi chiên? Có thể do các bạn chiên bánh quá mỏng hoặc lửa quá lớn. Hãy thử giảm lửa và chiên bánh dày hơn một chút.
Thứ hai, nhân kem sầu riêng bị chảy? Đảm bảo rằng các bạn đã đánh kem tươi đủ bông và bảo quản bánh trong tủ lạnh trước khi dùng.
Với những hướng dẫn trên của Xuân Nông, hy vọng các bạn sẽ thành công và tạo ra những chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức món bánh thật vui vẻ bên gia đình và bạn bè!
Từ khóa: bánh crepe sầu riêng 9 sạch cần thơ, tiệm bánh crepe sầu riêng gần đây, bánh crepe sầu riêng, bánh crepe sầu riêng 9 sạch giá bảo nhiều, bánh sầu riêng 9 sạch vĩnh long, bánh crepe sầu riêng giá bao nhiều, bánh sầu riêng 9 sạch - bắc hải, bánh crepe sầu riêng bạn ở đầu, giá sầu riêng monthong hôm nay, giá sầu riêng hôm nay tại cần thơ, giá sầu riêng monthong, giá sầu riêng chuồng bò hôm nay, giá sầu riêng ngày 13 tháng 8, giá sầu riêng ngày 14 tháng 8 năm 2024, giá sầu riêng hôm nay 14 8, giá sầu riêng ngày 13 tháng 8 năm 2024, giá sầu riêng đắk lắk ngày 14 tháng 8, giá sầu riêng hôm nay tại tiền giang, giá sầu riêng tại vườn hôm nay, giá sầu riêng bán lẻ hôm nay, giá sầu riêng musang king, giá sầu riêng hôm nay 12 8, giá sầu riêng hôm nay lâm đồng, giá sầu riêng dona,
BTV/Cử nhân. Huỳnh Nha
(Sưu tầm)