Cải xà lách xoong là một loại rau ăn lá có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Xuân Nông sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về chất dinh dưỡng của cải xà lách xoong trong bài viết phía dưới.
Trong 100g cải xà lách xoong có chứa các chất dinh dưỡng như sau:
Nước: 93g
Protein: 1,7-2g
Chất béo: 0,2-0,3g
Gluxit: 3-4g
Chất xơ: 0,8-1g
Vitamin A: 440 mcg (60% RDI)
Vitamin C: 130mg (156% RDI)
Vitamin K: 212mcg (238% RDI)
Sắt: 2,4mg (15% RDI)
Canxi: 45mg (10% RDI)
Kali: 260mg (6% RDI)
Vitamin A là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường thị lực, bảo vệ da và chống oxy hóa. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, cung cấp 60% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cung cấp 156% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp đông máu, ngăn ngừa chảy máu. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, cung cấp 238% lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy trong máu. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp sắt tốt, cung cấp 15% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp canxi tốt, cung cấp 10% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Kali là một khoáng chất quan trọng giúp điều hòa huyết áp. Cải xà lách xoong là một nguồn cung cấp kali tốt, cung cấp 6% lượng kali được khuyến nghị hàng ngày trong một khẩu phần 100g.
Cải xà lách xoong là một loại rau ăn lá có thể ăn sống hoặc nấu chín. Cải xà lách xoong thường được dùng làm món ăn kèm, salad, hoặc nấu canh, luộc, xào,...
Một số món ăn từ cải xà lách xoong phổ biến
Canh cải xà lách xoong
Canh cải xà lách xoong là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Canh có vị ngọt thanh của cải xà lách xoong, vị ngọt của thịt băm hoặc tôm,...
Xà lách xoong xào thịt bò
Xà lách xoong xào thịt bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt của thịt bò, vị cay nồng của cải xà lách xoong,...
Gỏi cải xà lách xoong
Gỏi cải xà lách xoong là món ăn thanh mát, dễ ăn. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của nước trộn gỏi, vị cay nồng của cải xà lách xoong,...
Cải xà lách xoong trộn dầu giấm
Cải xà lách xoong trộn dầu giấm là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của dầu giấm, vị cay nồng của cải xà lách xoong,...
Ngoài ra, cải xà lách xoong còn có thể dùng làm nguyên liệu để làm các món ăn khác như:
Chả giò cải xà lách xoong
Cháo cải xà lách xoong
Cải xà lách xoong cuộn tôm thịt
Cải xà lách xoong luộc
Cải xà lách xoong là một loại rau ăn lá đa dạng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hy vọng, bài viết trên của Xuân Nông sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.
(Nguồn Sưu tầm)
BTV. Huỳnh Nha
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)