Món Canh củ cải trắng với thịt
Vật liệu làm món Canh củ cải trắng: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 250g thịt nạc.
- 500g củ cải trắng.
- Hành lá, ngò, đường.
- Tiêu sọ xay, muối.
- Nước mắm, hạt nêm.
Cách làm món Canh củ cải trắng:
- Thịt nạc heo: rửa sạch, xắt cọng như ngón tay cái; ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu sọ xay, trộn đều và để thấm.
- Củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch để ráo xắt lát xéo dày độ
1,5cm, dài độ 3 đến 4cm, trộn vào củ cải 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
- Hành lá + ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước lạnh, nấu sôi, cho thịt nạc vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ, vớt bọt và không đậy nắp.
- Hầm cho thịt vừa chín tới, cho củ cải vào nấu tiếp, khi củ cải gần chín nêm muối + hạt nêm cho vừa ăn.
- Nấu tiếp cho đến khi thịt và củ cải chín mềm, nhắc xuống cho hành lá + ngò vào.
Trình bày:
-Múc canh ra tô, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và có thể chấm với nước mắm + tiêu xay.
Nguồn: hoclambanh
Xem thêm: