Cách làm đậu hủ sốt trừng muối
1. Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hũ non, 2 lòng đỏ trứng muối, hành lá, gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng muối bạn cho vào một cái bát rồi dùng thìa dập cho thật nhuyễn, hành lá bạn cắt rễ và thái nhỏ sao cho vừa ăn.
- Đậu hũ non bạn đem rửa sạch và để cho ráo nước sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Chiên đậu hũ và làm sốt trứng muối
- Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng sau đó cho phần đậu hũ non đã cắt vào và chiên, sau khi đậu hũ đã vàng đều thì cho ra đĩa riêng.
- Cũng với chiếc chảo đấy, bạn cho vào 100ml nước sôi, ½ muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh bột ngọt sau đó cho hành và phần lòng đỏ trứng muối đã được dập nhuyễn vào. Bạn vừa nấu vừa đánh đều các nguyên liệu để các gia vị thấm đều vào nhau.
Hoàn thành món ăn
- Bạn tiếp tục cho phần đậu hũ đã cắt nhỏ và chiên vào chảo nước sốt, đảo đều đậu hũ trong vòng 3 - 5 phút cho thấm đều với sốt trứng muối, khi thấy lớp sốt trứng muối bám đều quanh từng miếng đậu thì tắt bếp và cho đậu hũ ra đĩa.
Xem thêm: Cách làm canh củ trắng với thịt, Làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Trụ sở chính: 1484 khu vực Bình Dương B, đường Bùi Hữu Nghĩa, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)