logo_xuannong_ko_nen
Phòng kinh doanh
0889 008 222
bn_caygiong_2bn_nns_2
Thống Kê Truy Cập
Đang truy cập: 40
Trong ngày: 600
Trong tuần: 2909
Lượt truy cập: 3134195

Mầm đậu xanh

Mầm đậu xanh
mam-dau-xanh - ảnh nhỏ  1

Mầm đậu xanh

Giá: 30.000 VND

Thu hoạch: 4-5 ngày

Lượt xem: 1193

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu xanh là:

Năng lượng: 328 Kcal - 1371 KJ;

Carbohydrate: 53,1 g;

Chất xơ: 4,7g;

Chất đạm: 23,4 g;

Chất béo: 2,4 g;

Sắt: 4,8 mg;

Magie: 270 mg;

Canxi: 64 mg;

Phốt pho: 377 mg;

Kali: 1132 mg;

Các chất khác: Natri (6 mg), Vitamin C (4 mg), Kẽm (1,1 mg), vitamin nhóm B, Folate,  Vitamin E Vitamin K, beta-carotene,...

Ngoài ra, loại đậu này cũng chứa nhiều loại axit amin thiết yếu như phenylalanine, isoleucine, valine, leucine, lysine, arginine,...

 

Kỹ thuật làm giá đỗ sạch chất lượng cao, hiệu quả nhất !

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Chọn hạt giống: Hạt nhỏ, đều, chắc, mẩy, loại bỏ những hạt lép, lửng, tạp chất, sâu mọt. Nên dùng loại đỗ mới thu hoạch để làm giá, như vậy tỷ lệ nảy mầm của hạt sẽ cao (xấp xỉ 100%).
- Các dụng liên quan:
 + Dụng cụ dùng để ủ: là một chiếc thùng tôn, thùng nhựa hay thùng bằng nhôm, dung tích 80-100 lít, dưới đáy có bố trí khoá nước dùng để  tháo nước khỏi thùng ủ khi cần. Lưu ý dụng cụ làm giá phải được khử trùng thường xuyên hạn chế nấm gây thối thân mầm.
+ Các giá thể lót: lá tre, lá chuối sạch có thể đan thành vỉ…

k_thut_lm_gi__sch_cht_lng

2. Ngâm hạt

- Cho hạt vào nước để loại bỏ hạt lép, lửng.
- Ngâm hạt trong nước vôi trong (hoặc nước hơi ấm) trong thời gian 4-5h (thời gian ngâm tùy thuộc vào chất lượng của hạt)

*Cách sử dụng: Dùng 5ml chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 8-10 lít nước ngâm hạt tiếp trong khoảng thời gian 40-60 phút. 

Ứng dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trong quá trình sản xuất giá đỗ đang là 1 giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng giá đỗ thương phẩm, đồng thời hạn chế giá đỗ bị thối, thâm mầm giá. Một số cơ sở sản xuất giá đỗ Tại Hà Nội, Hòa Bình khi ngâm hạt đạt hiệu quả rất cao, cứ 1kg hạt đậu xanh có thể sản xuất được 8-9kg mầm giá sạch chất lượng cao, an toàn tới sức khỏe cộng đồng.

3. Ủ đỗ

Trước khi đổ đỗ vào thùng để ủ, dùng các viên gạch xếp dưới đáy theo chiều dựng nghiêng, xếp kiểu xoè nan quạt, có tác dụng thoát nước nhanh khi tưới, đặt vỉ tre lên, lót lá tre, lá chuối tươi rồi đổ đỗ xanh lên. Cứ một lớp đỗ xanh lại phủ một lớp lá tạo khoảng thoáng để đỗ dễ mọc mầm. Khi đổ hết đỗ vào thùng, phủ lớp lá cuối cùng và đậy lên trên bằng một vỉ tre khác, che phủ kín bằng vỉ cói, bao tải không cho ánh sáng lọt vào, tiếp theo dùng một vài viên gạch sạch đè lên. Lúc đầu đỗ chưa mọc, đè khoảng 2 viên, sau 2 ngày, đỗ xanh hút nước nứt nanh nở to, đặt khoảng 10 viên, ngày thứ 3- 4 đặt 15 viên (hoặc dùng vật khác nặng tương tự để đè).

Mục đích chèn nặng để khi đỗ mọc mạnh không đội vỉ lên, mặt khác khi lèn chặt, thân giá sẽ mập hơn và thẳng hơn.

4. Chăm sóc đỗ sau khi ủ

giadauxanh0211410771690351365020313264crop1410771718609

- Trong ngày thứ nhất và thứ 2: Trong 2 ngày đầu sau khi ủ, mỗi ngày ngâm nước một lần trong thời gian 10-15 phút và tưới nước 4-5 lần (khoảng 5 giờ tưới một lần, kể cả ban đêm).

Mỗi lần tưới, cho nước sạch vào thùng, mở khoá tháo nước dưới đáy thùng đến khi dùng tay sờ thấy nước mát là được. Vì trong quá trình nảy mầm các hạt đỗ thường sinh ra một nhiệt lượng và cần nước để thực hiện các phản ứng hóa sinh trong hạt. Vì vậy trong khi ủ, nhất thiết không để khối ủ bốc nóng, từ đó sẽ làm hỏng giá đỗ. Nên sử dụng nước lạnh để tưới để hạ thấp nhiệt độ tránh làm hỏng giá

- Trong ngày thứ ba và thứ tư: mỗi ngày ngâm 3 lần vào buổi sáng-trưa và tối, mỗi lần 15 phút (vẫn rửa 5 lần/ngày).

- Đến ngày thứ năm thì ra giá. Trước khi dỡ giá, ngâm liền 1 giờ vào buổi sáng, giá sẽ giòn, tươi lâu.

Chú ý: Đối với các hộ sản xuất ủ nhiều thùng, cần tính toán sao cho việc tưới và ủ được tiến hành một cách tuần tự, làm từng thùng một, việc ra giá cũng tuần tự, thùng ủ trước ra giá trước, ủ sau ra sau. Lưu ý khi ngâm và tưới cho thùng ủ, các vật liệu che lót và đè nén vẫn giữ nguyên để che sáng cho khối ủ, có như vậy giá đỗ mới trắng.

5. Kỹ thuật ra giá

Sau khoảng 4- 5 ngày ủ tuỳ thời tiết, có thể ra giá. Khi dỡ giá khỏi thùng cần để sẵn một thùng nước sạch bên cạnh, một chiếc sảo lỗ to (1x1cm). Dỡ từng lớp giá ra, cho vào sảo sàng qua lại vài lượt để vỏ đỗ và hạt không nảy mầm lọt qua sảo rơi xuống, giá sạch giữ lại phía trên, rửa qua nước sạch để loại bỏ chất chua trên thân giá là được.

6. Đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi ra giá

Giá được coi là tốt khi màu sắc thân giá trắng đều, hạt đỗ vàng sáng, rễ màu nâu nhạt, lá màu vàng hay xanh nhạt, chiều dài thân giá 3- 5cm, đường kính thân giá 2,5- 3mm, rễ không quá 1cm, lá không quá 3mm... là đạt tiêu chuẩn.

 bng_ht_ging_xun_nng

Tư vấn bán hàng: 0901 087 973

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

 

THÔNG TIN THANH TOÁN

 Ngân hàng ACB Cần Thơ

 Số tài khoản: 217 872 369

Chủ tài khoản: NGUYỄN HOÀNG MY

 

Giờ mở cửa

Thứ Hai - Chủ Nhật

7:30- 20:00

 

 

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ
Nhập thông tin liện lạc
 
CỬA HÀNG XUÂN NÔNG

352C, Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

(Gần ngã tư Trần Ngọc Quế và Đường 30/4)

Giờ mở cửa : Từ 7h - 20h00

Cửa hàng Caygiongcantho.vn: 21/5 đường Nguyễn Văn Linh, KV 1, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ (gần chân cầu Hưng Lợi)

Xưởng cơ khí Nhà lưới Xuân Nông: Cầu Rạch Súc, Quốc lộ 91B, Khu vực Bình Phó A, P. Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Đầu tư và phát triển bởi: CTY TNHH ĐT & PT NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

GCNĐKKD: 1801466965
Ngày cấp: 22-06-2016

dathongbao

f   tw   y