Nên dùng thuốc kích rễ N3M dạng bột hay nước?

logo xuannong

sl3
sl4

Nên dùng thuốc kích rễ N3M dạng bột hay nước?

Nên dùng thuốc kích rễ N3M dạng bột hay nước?

Trời vừa hửng sáng, ông Minh đã bước ra vườn, đôi mắt ánh lên vẻ lo lắng. Mảnh vườn nhỏ sau nhà ông vừa trồng thêm một dãy hồng leo, nhưng đã hơn một tuần mà những cành chiết vẫn chưa có dấu hiệu ra rễ. Ông từng nghe nhiều người nói về thuốc kích rễ N3M nhưng lại băn khoăn không biết nên dùng dạng bột hay dạng nước. Mỗi người một ý, chẳng ai giống ai.

Buổi chiều hôm đó, ông Minh quyết định ghé cửa hàng vật tư nông nghiệp Xuân Nông để hỏi cho ra lẽ. Chị chủ tiệm tươi cười chào đón ông và nhanh chóng giới thiệu về hai loại thuốc kích rễ N3M.

 

thuoc-kich-re-n3m-4

 

So sánh thuốc kích rễ N3M dạng bột và dạng nước 

Đặc điểm của N3M dạng bột

"Bác muốn dùng loại bột hay loại nước?" Chị hỏi.

Ông Minh gãi đầu, thật lòng đáp: "Bác cũng không biết cái nào tốt hơn, cháu tư vấn giúp bác với."

Chị chủ tiệm đặt hai gói thuốc lên bàn rồi kiên nhẫn giải thích: "N3M dạng bột có nồng độ hoạt chất cao hơn, phù hợp cho cây yếu, giâm cành hay cây mới cắt rễ. Loại này rất mạnh, nhưng nếu không pha đúng tỷ lệ thì có thể làm cháy rễ. Bác sẽ phải mất công khuấy trộn trước khi dùng."

Nghe đến đây, ông Minh khẽ gật đầu. Đúng là mấy cây hồng leo nhà ông đang yếu, nếu có loại nào kích rễ mạnh thì quá tốt. Nhưng ông cũng không giỏi pha chế, lỡ tay pha quá đặc thì lại hỏng hết.

 

thuoc-kich-re-dang-bot

 

Đặc điểm của thuốc kích rễ N3M dạng nước

Chị chủ tiệm tiếp tục: "Còn dạng nước thì tiện lợi hơn, chỉ cần đong đúng liều là tưới hoặc ngâm rễ ngay. Nó thẩm thấu nhanh, thích hợp cho cây con, cây mới trồng, nhưng hiệu quả không mạnh bằng dạng bột."

Lần này ông Minh trầm ngâm lâu hơn. Ông không ngại mất công pha chế, nhưng lại sợ làm sai liều lượng. Còn dạng nước thì dễ dùng, nhưng liệu có đủ mạnh cho những cành hồng đang yếu ớt kia không?

 

thuoc-kich-re-dang-nuoc

 

Thử nghiệm thực tế – Đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Sau một hồi suy nghĩ, ông Minh quyết định mua cả hai loại về thử nghiệm. Ông chọn một số cành hồng, chia thành hai nhóm: một nhóm dùng N3M dạng bột pha loãng, nhóm còn lại dùng dạng nước theo đúng hướng dẫn. Ngày nào ông cũng quan sát sự phát triển của từng nhóm cây.

 

hoa-hong

 

Hai tuần sau, kết quả dần rõ ràng. Những cành dùng thuốc kích rễ N3M dạng bột ra rễ nhanh hơn, rễ khỏe và dài hơn. Trong khi đó, nhóm dùng dạng nước tuy rễ phát triển chậm hơn một chút nhưng đều và ổn định. Ông Minh nhận ra rằng, mỗi loại thuốc có ưu điểm riêng, quan trọng là chọn đúng nhu cầu của mình.

Từ đó về sau, ông dùng N3M dạng bột cho những cây cần phục hồi mạnh, còn thuốc kích rễ N3M dạng nước thì dành cho cây con hoặc khi muốn thao tác nhanh mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Mảnh vườn nhỏ của ông ngày càng xanh tươi, những khóm hồng leo trổ rễ mạnh mẽ và bắt đầu vươn mình lên giàn.

 

 

Nếu bạn cũng đang phân vân như ông Minh, hãy cân nhắc kỹ nhu cầu của mình. Nếu cần rễ mọc nhanh và mạnh, hãy chọn dạng bột. Nếu muốn sự tiện lợi, dễ dùng và an toàn hơn, dạng nước sẽ là lựa chọn phù hợp. Quan trọng nhất, hãy sử dụng đúng liều lượng để giúp cây phát triển tốt nhất.

 

Từ khóa: thuốc kích rễ n3m có độc không, cách sử dụng n3m cho mai, cách sử dụng thuốc kích rễ n3m, cách tưới thuốc kích rễ cho cây mới trồng, thuốc kích rễ có độc không, n3m và atonik, thuốc kích rễ n3m giá bao nhiêu, n3m dạng nước.

BTV. Huỳnh Nha

(Sưu tầm)

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận