Các bước bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa

logo xuannong

Các bước bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa là một hệ thống tưới tự động sử dụng các đầu phun mưa để tưới nước cho cây trồng. Hệ thống này có nhiều ưu điểm như tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian, và mang lại hiệu quả tưới cao. Tuy nhiên, để hệ thống tưới phun mưa hoạt động tốt và bền bỉ, cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Để có được một hệ thống tưới phun mưa hiệu quả thì chúng ta cần phải bảo dưỡng chúng. Vậy cách bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa như thế nào? Ngay trong bài viết phía dưới Xuân Nông sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để bảo dưỡng hệ thống phun mưa.

he-thong-tuoi-phun-mua

Các bước bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa

1. Kiểm tra nguồn nước

Nguồn nước là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của hệ thống tưới phun mưa. Trước khi bảo dưỡng hệ thống, cần kiểm tra nguồn nước xem có bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, hay các tạp chất khác không. Nếu có, cần thực hiện xử lý nguồn nước trước khi đưa vào hệ thống tưới.

2. Kiểm tra các đầu phun mưa

Các đầu phun mưa là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống tưới phun mưa. Trước khi bảo dưỡng, cần kiểm tra xem các đầu phun mưa có bị tắc nghẽn, hư hỏng hay không. Nếu có, cần vệ sinh hoặc thay thế đầu phun mưa mới.

3. Kiểm tra đường ống dẫn nước

Đường ống dẫn nước là nơi lưu thông nước đến các đầu phun mưa. Trước khi bảo dưỡng, cần kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị rò rỉ, hư hỏng hay không. Nếu có, cần sửa chữa hoặc thay thế đường ống dẫn nước mới.

kiem-tra-dung-cu

4. Kiểm tra van điện từ

Van điện từ là bộ phận điều khiển dòng nước chảy vào các đầu phun mưa. Trước khi bảo dưỡng, cần kiểm tra xem van điện từ có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, cần sửa chữa hoặc thay thế van điện từ mới.

5. Kiểm tra bộ điều khiển

Bộ điều khiển là bộ phận điều khiển thời gian và chu kỳ tưới của hệ thống. Trước khi bảo dưỡng, cần kiểm tra xem bộ điều khiển có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, cần sửa chữa hoặc thay thế bộ điều khiển mới.

6. Vệ sinh hệ thống

Sau khi kiểm tra, cần vệ sinh toàn bộ hệ thống tưới phun mưa. Việc vệ sinh giúp loại bỏ các cặn bẩn, rong rêu bám trên hệ thống, giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

tuoi-phun-mua

Tần suất bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa

Tần suất bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kích thước hệ thống tưới

Điều kiện thời tiết

Mức độ sử dụng hệ thống

he-thong-phun-mua

Thông thường, nên bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa định kỳ 6 tháng/lần. Nếu hệ thống tưới lớn hoặc được sử dụng thường xuyên, có thể bảo dưỡng 3 tháng/lần.

Việc bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa định kỳ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của hệ thống, và tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết trên của Xuân Nông sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc bảo dưỡng hệ thống tưới phun mưa.

(Sưu tầm)

BTV. Huỳnh Nha

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)

 

lap dat he thong tuoi tu dong

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận