Các loại rau, củ trồng một lần ăn quanh năm

logo xuannong

Các loại rau, củ trồng một lần ăn quanh năm

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể ăn quanh năm thì hãy theo dõi bài viết phía dưới, Xuân Nông sẽ chia sẻ một số loại rau củ trồng một lần có thể ăn quanh năm.

rau-an-quanh-nam

Một số loại rau trồng một lần ăn quanh năm

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau phổ biến ở Việt Nam, có thể trồng quanh năm. Rau mồng tơi có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Mồng tơi là loại rau phổ biến ở Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dễ làm.

Một số món từ rau mồng tơi

Mồng tơi luộc: Mồng tơi luộc là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng rất Mồng tơi xào tỏi: Mồng tơi xào tỏi là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình.

Mồng tơi xào tỏi: có vị ngọt, thơm, đậm đà, rất dễ ăn.ngon và bổ dưỡng. Mồng tơi luộc có vị ngọt, mát, thanh nhiệt, giải độc.

Canh mồng tơi: Canh mồng tơi là món ăn thanh mát, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Canh mồng tơi có vị ngọt, mát, dễ ăn. 

Mồng tơi nấu tôm: Mồng tơi nấu tôm là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon. Mồng tơi nấu tôm có vị ngọt, mát, đậm đà, rất dễ ăn. 

Rau ngót

Rau ngót cũng là một loại rau chỉ trồng một lần mà có thể cho lá ăn quanh năm. Rau ngót có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu.

Một số món ăn từ rau ngót

Canh rau ngót: Canh rau ngót là món ăn thanh mát, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Canh rau ngót có vị ngọt, mát, dễ ăn.

rau-ngot

Rau ngót xào tỏi: Rau ngót xào tỏi là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Rau ngót xào tỏi có vị ngọt, thơm, đậm đà, rất dễ ăn. 

Rau ngót nấu tôm: Rau ngót nấu tôm là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon. Rau ngót nấu tôm có vị ngọt, mát, đậm đà, rất dễ ăn. 

Chùm ngây

Chùm ngây là loại rau có nguồn gốc từ Ấn Độ, có thể trồng quanh năm. Chùm ngây có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, K, kali, folate, chất xơ,... Các chất dinh dưỡng này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường...

Các món ăn từ chùm ngây

Canh chùm ngây nấu thịt băm: Canh chùm ngây nấu thịt băm là món ăn ngon, bổ dưỡng. Chùm ngây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thịt băm có vị ngọt, đậm đà, khi kết hợp với nhau tạo nên món canh thơm ngon, hấp dẫn.

chum-ngay

Chùm ngây xào tỏi: Chùm ngây xào tỏi là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Chùm ngây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải cảm, sát trùng, khi kết hợp với nhau tạo nên món xào thơm ngon, đậm đà.

Chùm ngây trộn gỏi: Chùm ngây trộn gỏi là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Chùm ngây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khi kết hợp với các loại rau củ quả khác tạo nên món gỏi thơm ngon, bổ dưỡng. 

Chùm ngây nấu canh chua: Chùm ngây nấu canh chua là món ăn thanh mát, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Chùm ngây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, các loại rau chua có vị chua, tính mát, khi kết hợp với nhau tạo nên món canh chua thơm ngon, hấp dẫn. 

Hành lá

Hành lá là loại rau gia vị phổ biến, có thể trồng và ăn quanh năm. Hành lá có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải cảm, sát trùng, kích thích tiêu hóa.

Hành tím

Hành tím là loại rau gia vị phổ biến, có thể trồng quanh năm. Hành tím có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải cảm, sát trùng, chống viêm, giảm đau.

Khoai lang

Khoai lang là loại củ có thể trồng quanh năm. Khoai lang có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ, dưỡng huyết, nhuận Khoai lang là loại củ quen thuộc, dễ trồng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. 

Một số món ăn từ khoai lang như:

Khoai lang luộc: Khoai lang luộc là món ăn đơn giản, dễ làm, nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Khoai lang luộc có vị ngọt, bùi, dễ ăn.

Khoai lang chiên: Khoai lang chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Khoai lang chiên có vị ngọt, giòn, thơm ngon. 

Mứt khoai lang: Mứt khoai lang là món ăn truyền thống của Việt Nam. Mứt khoai lang có vị ngọt, bùi, thơm ngon, thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán.

khoai-lang

Khoai lang nấu chè: Khoai lang nấu chè là món ăn thanh mát, giải nhiệt. Khoai lang nấu chè có vị ngọt, bùi, thơm ngon. Ngoài ra, khoai lang còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như khoai lang hầm xương, khoai lang rán, khoai lang nấu canh, khoai lang nấu súp,...

Ngoài những loại rau mà Xuân Nông đã chia sẻ thì còn có một số loại rau khác có thể trồng một lần ăn quanh năm như rau dền, rau muống, rau cải xoong, rau cải cúc,...

(Sưu tầm)

BTV. Huỳnh Nha

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG

Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

 Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận