Hạt giống Hành lá

logo xuannong

Hạt giống hành lá

Lượt xem : 930
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
25.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hành lá sau khi trồng khoảng 45 - 50 ngày là có thể thu hoạch.

Hạt giống hành lá - Kỹ thuật trồng hành lá

 • Thông tin sản phẩm

 1. Chọn hạt giống hành lá:

Có 2 giống hành phổ biến là hành gốc đỏ và hành gốc tím, trong đó cách trồng hành lá bằng gốc tím thường được ưa chuộng hơn do sinh trưởng và phát triển tốt hơn hành gốc trắng. Sử dụng củ hoặc hạt để trồng hành lá, nên mua hạt hoặc củ ở những uy tín và có nhãn mác.

 

Chọn hạt giống hành lá

 

2. Ngâm và ủ hạt giống hành lá:

Trước khi gieo, hãy ngâm hạt giống trong nước ấm trong khoảng 4-6 giờ để giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể ủ hạt giống trong môi trường ẩm ướt và ấm để tạo điều kiện tốt nhất cho mầm nảy.

3. Chuẩn bị đất trồng hành lá:

Có thể sử dụng giá thể trồng hành như: Xơ dừa, trấu trộn với phân hữu cơ (phân trùn quế hoặc các loại phân ủ hoai, phân xanh…).

4. Gieo giống và trồng hành lá:

Cây cách cây từ 20 – 25 cm, hàng cách hàng từ 20 – 30 cm. Mỗi hốc sử dụng 2 tép hành với độ sâu khoảng 2 –3 cm. Tuỳ vào mùa nắng hay mưa để cân đối lượng giống được trồng. Cần phủ một lớp rơm mỏng lên mặt liếp trước khi trồng nhằm giữ ấm cho cây sau khi trồng.

  

hanh la

 

 

5. Tưới nước cho hành lá:

Một yếu tố cần lưu ý trong cách trồng hành lá là do hành cây thân thảo nên cây yêu cầu một lượng nước lớn để sinh trưởng, thường thì cần tưới ít nhất 2 lần/ngày để đảm bảo độ ẩm. Hành lá là một trong những cây trồng ngắn hạn

6. Bón phân cho hành lá:

Giai đoạn bón phân trong cách trồng hành lá, thì đơn giản hơn các loại rau khác: bón lót trước khi trồng sử dụng tro trấu hoặc lân, sau 8 ngày sau trồng, 16 ngày sau trồng và 23 ngày sau trồng cần bổ sung thêm phân DAP giúp cho cây phát triển thân lá cũng như có bộ rễ khoẻ mạnh.

Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian cách ly trước khi cắt hành để ăn khoảng 7 – 10 ngày. Đảm bảo là hành lá đã tiêu thụ hết lượng phân mà bạn đã cung cấp.

7. Quản lý sâu bệnh giống hành lá:

Để quản lý sâu bệnh trên giống hành lá, có một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng:

- Tiến hành thu hoạch sớm: Thu hoạch hành lá sớm khi chúng đạt kích thước và trạng thái phát triển mong muốn. Điều này giúp giảm khả năng mắc phải các bệnh và sâu hại.

- Quản lý môi trường trồng: Tạo ra một môi trường trồng thuận lợi cho cây hành lá. Đảm bảo cây được trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời, đất tốt và thoáng, và hệ thống thoát nước tốt. Điều này giúp cây khỏe mạnh và kháng bệnh tốt hơn.

- Kiểm tra thường xuyên và nhận biết triệu chứng: Theo dõi cây hành lá thường xuyên để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu của sâu bệnh. Những triệu chứng như lá bị ố vàng, ố và chết, sâu bênh hoặc tổ bông trên lá là những dấu hiệu cần chú ý.

- Sử dụng phương pháp kiểm soát sinh học: Sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học như sử dụng vi khuẩn, vi rút hoặc sâu đối kháng để kiểm soát sâu bệnh trên giống hành lá. Các sản phẩm kiểm soát sinh học thường an toàn và không gây hại cho môi trường.

- Sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ: Nếu tình hình sâu bệnh trở nên nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ phù hợp. Hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các qui định về an toàn và thời gian chờ giữa việc sử dụng thuốc và thu hoạch.

8. Thu hoạch đúng cách giống hành lá:

 

 

hat giong hanh la

 

Các loại bệnh thường gặp và cách khắc phục khi trồng hạt giống hành lá

Bệnh nấm:

Hành lá dễ bị nhiễm nấm gây hại như nấm lá và nhiệt đới. Để phòng tránh bệnh nấm, hãy đảm bảo rằng cây được trồng ở nơi có thoáng khí tốt và không quá ẩm ướt. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc phun chống nấm theo hướng dẫn sử dụng để bảo vệ cây. Sâu bệnh:

Các loài sâu như sâu cuốn lá và sâu đục thân có thể tấn công hành lá. Để kiểm soát sâu bệnh, bạn có thể sử dụng phương pháp vật lý như thu thập và tiêu huỷ sâu bệnh thủ công. Ngoài ra, có thể sử dụng côn trùng vi khuẩn hoặc thuốc trừ sâu hữu cơ để tiêu diệt sâu bệnh.

 

Các loại bệnh thường gặp và cách khắc phục khi trồng hạt giống hành lá

 

Các món ăn ngon từ hành lá

Hành lá có hương vị thơm ngon và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn ngon từ hành lá:

Mì xào hành lá:

Hành lá được thêm vào mì xào tạo thêm hương vị thơm ngon và tươi mát.

Xôi hành lá:

Hành lá xắt nhỏ được trộn vào xôi tạo màu sắc và hương vị đặc biệt.

Gỏi hành lá:

Hành lá cắt nhỏ và trộn với các nguyên liệu khác như tôm, thịt, và rau sống để tạo thành món gỏi tươi ngon.

Nước mắm hành lá:

Hành lá được sắc vào nước mắm tạo ra một loại nước mắm thơm ngon dùng để chấm các món ăn.

Bánh cuốn hành lá:

Hành lá được thêm vào bánh cuốn để tạo thêm hương vị đặc trưng.

 

Bánh cuốn hành lá

 

Xem thêm

Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Giá thể trồng rau thủy canh

Hạt giống mầm củ cải trắng 

Từ khóa:

Hạt giống hành hương, Gieo hạt hành la bảo lâu nảy mầm, Cách lấy hạt giống hành la, Cách trồng hành la bằng hạt, Hạt giống hành tím, Cách trồng hành la bằng củ, Cách để giống hành lá, Hạt giống cây hànhCửa hàng bán hạt giống gần đây, Mua hạt giống, Siêu thị hạt giống TPHCM, Mua hạt giống rau ở đâu, Trung tâm hạt giống, Hạt giống cần thơ

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận