Nhóm hàng thường mua
Cây Giống Sâm Lông
Sản phẩm cùng mục
TÁC DỤNG CỦA CÂY SÂM LÔNG? VÀ CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SÂM LÔNG.
- Thông tin sản phẩm
CÂY SƯƠNG SÂM LÀ CÂY GÌ?
Cây sương sâm có tên khoa học là Tiliacora triandra, họ Menispermaceae. Cây còn được gọi các tên gọi khác như sâm sâm, xanh tam hay dây xanh leo.
Cây sương sâm là loại cây lâu năm, thân leo, có nhiều nhánh. Cây thường mọc bò dưới đất, leo vào cây khác hoặc leo vào bờ rào, bờ tường (khi được trồng). Sương sâm có thân dài trung bình từ 3 – 5m, với cây có nhiều năm tuổi, chiều dài của thân có thể lên đến 10m. Rễ sương sâm là loại rễ cọc, ăn sâu vào trong lòng đất và có sức sống rất mạnh.
TÁC DỤNG CỦA CÂY SÂM LÔNG?
Làm thạch sương sâm: Thạch sương sâm là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè nhờ khả năng thanh nhiệt, giải khát. Thạch sương sâm thường không quá ngọt, có mùi thơm đặc trưng của lá sương sâm.
- Tốt cho người bị tiểu đường
- Ổn định huyết áp
- Ngừa ung thư
- Điều trị chứng tiểu bí, tiểu khó
Các tác dụng khác của lá sương sâm
-
Hỗ trợ điều trị gout.
-
Giảm tình trạng táo bón, khó tiêu.
-
Tạo màu tự nhiên cho món ăn.
-
Chữa thủy đậu.
Các lưu ý trong quá trình sử dụng lá sương sâm
Tuy có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng lá cây sương sâm cũng cần được lưu ý như sau:
-
Không nên ăn quá nhiều thạch sương sâm bởi có thể gây ra tình trạng tiêu chảy. Theo khuyến cáo, không nên sử dụng quá 2 ly thạch sương sâm trong một ngày với người lớn và ½ ly trong một ngày với trẻ nhỏ.
-
Theo Đông Y, lá sương sâm có tính hơi độc, do đó, không nên quá lạm dụng.
-
Nên ưu tiên sử dụng lá sương sâm tươi vì để có được hàm lượng các chất chiết xuất là nhiều nhất.
-
Mẹ bầu có thể sử dụng thạch sương sâm để giảm các tình trạng tiêu bón trong thai kỳ. Tuy nhiên, cần sử dụng với định mức hợp lý.