Hạt giống Cải thìa

logo xuannong

Hạt giống cải thìa

Lượt xem : 1217
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
25.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

HẠT GIỐNG CẢI THÌA - gói 20g

Hạt giống cải thìa - Kỹ thuật trồng cải thìa

 • Thông tin sản phẩm

1. Chọn hạt giống cải thìa:

Khi chọn hạt giống cải thìa, lựa chọn những hạt giống có chất lượng tốt, không bị mục nát, mốc hay bị hư hỏng. Ngoài ra, hãy chọn những hạt giống cải thìa có nguồn gốc đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và độ phát triển của cây.

 

Chọn hạt giống cải thìa

 

2. Ngâm và ủ hạt giống cải thìa:

Hạt giống ngâm nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 5-6 giờ. Sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo (đừng để khăn ủ quá ẩm sẽ làm hư hạt)

3. Chuẩn bị đất trồng cải thìa:

Đất trồng cải thìa cần được chuẩn bị tốt trước khi gieo hạt. Đảm bảo đất có độ thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ và tốt cho việc phát triển của cây. Trước khi gieo, có thể thêm phân hữu cơ hoặc phân bón hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

4. Gieo giống và trồng cải thìa:

Hạt gieo dưới lớp đất 0,5-1cm, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu trồng trong chậu, có thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần chuẩn bị chậu kích thước tối thiểu có đường kính 30 cm.

Gieo giống và trồng cải thìa

5. Tưới nước cho cải thìa:

Trong giai đoạn ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển, chú ý đề phòng sâu ăn lá bằng cách quan sát và bắt bằng tay vào buổi tối và sáng sớm. Hàng ngày, tiến hành tưới nước vào buổi sáng và buổi chiều mát.

 

6. Bón phân cho cải thìa:

- Bón thúc lần 1: khi cây được 3-4 lá (15-20 ngày) bón thúc 10 gr NPK + 50 gr hữu cơ TO

- Bón thúc lần 2: sau lần 1 10 ngày với lượng như trên

- Bón thúc lần 3: sau lần 2 10 ngày với lượng như trên

7. Quản lý sâu bệnh cải thìa:

Cải thìa có thể bị tấn công bởi sâu bệnh và côn trùng gây hại. Để quản lý sâu bệnh, hãy kiểm tra thường xuyên cây cải thìa để phát hiện sớm sự hiện diện của côn trùng. Có thể sử dụng phương pháp sinh học hoặc thuốc trừ sâu hữu cơ để kiểm soát sâu bệnh.

 

Quản lý sâu bệnh cải thìa

 

8. Thu hoạch đúng cách cải thìa:

Sau khi trồng 30 – 40 ngày tiến hành thu hoạch (có thể thu hoạch rau non để ăn hàng ngày từ ngày thứ 15). Có thể nhổ nguyên cây, sau đó bỏ rể hoặc dùng kéo cắt sát gốc.

Các loại bệnh thường gặp và cách khắc phục khi trồng hạt giống cải thìa:

Bệnh thối nhũn:

Đây là một bệnh gây hại cho cải thìa, thường do nấm gây ra. Để phòng tránh bệnh thối nhũn, hãy tránh tưới nước quá nhiều lên lá cải thìa và tạo điều kiện thoáng khí tốt cho cây. Nếu cây bị nhiễm bệnh, hãy loại bỏ các phần cây bị nhiễm và sử dụng thuốc trừ nấm phù hợp để điều trị.

Bệnh nấm đốm lá:

Đây là một bệnh phổ biến gây ra các đốm màu nâu trên lá cải thìa. Để phòng tránh bệnh nấm đốm lá, hãy tránh tưới nước lên lá và cung cấp đủ không gian giữa các cây để tăng cường lưu thông không khí. Nếu bệnh xuất hiện, hãy loại bỏ các lá bị nhiễm và sử dụng thuốc trừ nấm hữu cơ để điều trị.

Bệnh nấm đốm lá

Bệnh thối cổ cải:

Đây là một bệnh gây hại cho hệ cơ rễ của cây cải thìa, thường do vi khuẩn gây ra. Để phòng tránh bệnh thối cổ cải, hãy đảm bảo hệ thống thoát nước tốt và tránh trồng cải thìa ở cùng vị trí nhiều năm liền. Nếu cây bị nhiễm bệnh, hãy loại bỏ các cây bị nhiễm và sử dụng thuốc trừ vi khuẩn phù hợp để điều trị.

Bệnh đại trùng lá:

Đây là loại bệnh gây ra các vết ố vàng, thường do vi khuẩn gây ra. Để phòng tránh bệnh đại trùng lá, hãy tạo điều kiện thoáng khí cho cây bằng cách trồng cây cải thìa cách xa nhau và loại bỏ các lá bị nhiễm. Nếu bệnh xuất hiện, hãy sử dụng thuốc trừ vi khuẩn hữu cơ để điều trị.

Các món ăn ngon từ cải thìa:

Canh cải thìa:

Một món canh truyền thống với cải thìa làm thành những sợi mềm mịn, kết hợp với thịt hoặc hải sản và gia vị tạo nên một món canh thơm ngon và bổ dưỡng.

Xào cải thìa:

Cải thìa có thể được xào nhanh với tỏi và gia vị, tạo nên một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Xào cải thìa giữ được độ tươi mát của rau và có thể kết hợp với thịt hoặc hải sản tùy ý.

Xào cải thìa

Mì xào cải thìa:

Mì xào cải thìa là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Á Đông. Cải thìa được xào chung với mì, hành, tỏi, gia vị như nước mắm, đường, muối, tiêu. Mì xào cải thìa có hương vị đậm đà, thơm ngon và là một món ăn phù hợp cho bữa trưa hay tối.

Xem thêm

Thủy canh

Nhà màng

Hạt giống hoa

Từ khóa:

Giá cải thìa, Cải chíp và cải thìa, Canh cải thìa, Dinh dưỡng trong 100g cải thìa, Cắt cải thìa, Cây cải thìa, Hạt giống cải thìa, Hạt giống Nông Nghiệp, Hạt giống, Cửa hàng hạt giống gần đây, Hạt giống cần thơ

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận