HẠT GIỐNG CÀ NÂU CƠM XANH

logo xuannong

HẠT GIỐNG CÀ NÂU CƠM XANH

Lượt xem : 139
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
Kho hàng: Cần Thơ
20.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Giống Cà Nâu Cơm Xanh Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, năng suất cao. Trái thuôn dài. có vỏ màu nâu, cơm xanh ăn ngon

HẠT GIỐNG CÀ NÂU CƠM XANH

  • Thông tin sản phẩm

Cây cà nâu cơm xanh có thân mập, khỏe, cao khoảng 60-80cm. Lá cà màu xanh đậm, to bản, mép lá lượn sóng. Hoa cà màu trắng, có 5 cánh. Quả cà hình thuôn dài, màu nâu sẫm, dài khoảng 20-30cm. Ruột quả cà màu xanh, nhiều thịt, ít hạt.

 

ca nau com xanh

 

Khối lượng thịnh: 0.5 g

Thu hoạch sau 35 - 40 ngày sau khi gieo hạt

 

Cách trồng cà nâu cơm xanh

1. Chọn hạt cà nâu cơm xanh

Chọn mua hạt giống F1 tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Lựa chọn hạt giống phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng địa phương. Quan sát hạt mẩy, bóng, không bị sứt mẻ hay nấm mốc.

2. Ngâm và ủ hạt giống cà nâu cơm xanh

Ngâm hạt trong nước ấm (25-30°C) khoảng 4-6 tiếng. Ủ hạt trong khăn ẩm ở nhiệt độ 25-30°C cho đến khi nứt nanh.

3. Chuẩn bị đất trồng cà nâu cơm xanh

Chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt và phải giàu dinh dưỡng bởi vì cà nâu cơm xanh sẽ phát triển tốt khi đất giàu chất dinh dưỡng. Bón lót trước khi trồng bằng phân chuồng hoai mục, phân lân và kali. Làm luống cao 20-30cm, rộng 1-1,5m, rãnh thoát nước giữa các luống.

4. Gieo giống và trồng cà nâu cơm xanh

Gieo hạt trực tiếp vào hố trên luống, mỗi hố 2-3 hạt. Lấp đất mỏng, tưới nước giữ ẩm cho hạt. Khi cây con mọc được 2-3 lá thật, tỉa bớt cây còi cọc, chỉ giữ lại cây khỏe mạnh.

 

 

ca nau com xanh gi tot

 

5. Tưới nước cho cà nâu cơm xanh

Tưới nước đều đặn cho cây, 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát đây là một trong những thời điểm thích hợp nhất. Tưới lượng nước vừa đủ, tránh tưới quá nhiều gây úng nước ảnh hưởng đến sự phát triển và gây chết cây.

6. Bón phân cho cà nâu cơm xanh

Bón thúc 2-3 lần sau khi trồng, mỗi lần bón cách nhau 15-20 ngày. Sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp với phân bón NPK theo hướng dẫn.

7. Quản lý sâu bệnh cà nâu cơm xanh

Thường xuyên thăm vườn, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như: bắt sâu bằng tay, thả bọ rùa, nấm xanh. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết, theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật.

8. Thu hoạch đúng cách cà nâu cơm xanh

Thu hoạch cà khi quả già, vỏ sần sùi, có màu nâu sẫm. Cắt cuống cẩn thận, tránh làm dập quả.

 

 

 

hat giong cau nau com xanh

 

 

 

Các loại sâu bệnh thường gặp trên cà nâu cơm xanh

Các loại bệnh

Sâu đục thân, sâu vẽ bùa, rệp, nhện đỏ. Bệnh phấn trắng, đốm lá và bệnh thối rễ.

Các phòng trừ

Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như: bắt sâu bằng tay, thả bọ rùa, nấm xanh. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết, theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật.

Những món ăn chế biến từ cà nâu cơm xanh

Cà nâu cơm xanh là loại quả có vị ngọt thanh, tính mát, rất tốt cho sức khỏe. Từ cà nâu cơm xanh, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

 

cac-mon-tu-ca-nau-com-xanh

 

1. Cà nâu nướng

Cà nâu rửa sạch, cắt đôi hoặc ba theo chiều dọc. Ướp cà với muối, tiêu, đường, ớt bột trong khoảng 15 phút. Nướng cà trên bếp than hoặc lò nướng cho đến khi chín vàng. Có thể ăn cà nướng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc bún mắm nêm.

2. Cà nâu xào

Cà nâu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, vừa phải, vừa ăn. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cà nâu vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ để vào.

 

cac-mon-tu-ca-nau-com-xanh

 

3. Cà nâu kho

Cà nâu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với muối, tiêu, đường, nước mắm trong khoảng 15 phút. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào chín. Cho cà nâu vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm nước dừa tươi vào nồi, kho nhỏ lửa cho cà nâu mềm và thấm gia vị.

4. Cà nâu nấu canh

Cà nâu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho khử tanh. Cho xương heo vào nồi, hầm với nước cho ra nước ngọt. Cho cà nâu vào hầm cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào là có một món tuyệt vời

5. Cà nâu làm mắm

Cà nâu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm cà nâu với nước muối trong khoảng 2 ngày. Vớt cà ra, vắt ráo nước. Trộn cà với thính, đường, muối, tiêu, ớt bột. Cho hỗn hợp vào hũ, đậy kín nắp. Ủ cà trong khoảng 10 ngày là có thể ăn được.

Ngoài ra, cà nâu cơm xanh còn có thể dùng để làm: Nước ép cà nâu, Sinh tố cà nâu. Mứt cà nâu

Tuy nhiên, cần lưu ý Cà nâu cơm xanh có tính mát, nên ăn khi đã nấu chín. Không nên ăn cà nâu cơm xanh khi đang bị tiêu chảy. Nên chọn cà nâu cơm xanh có vỏ màu nâu sẫm, vỏ dày, quả nặng. Chúc bạn ngon miệng với những món ăn từ cà nâu cơm xanh!

 

Từ khoá:

Hạt giống cà pháo, Kỹ thuật trồng cà tím, hạt giống, phân bón, phân bón hữu cơ, phân bón sinh học, vật tư nông nghiệp .

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận