Bạn sẽ không thể ngờ được có những thực phẩm cực kỳ nguy hiểm lại xuất hiện ngay trong căn bếp nhà bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những thực phẩm nguy hiểm bạn cần lưu ý, nên tránh sử dụng để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.
Mầm khoai tây
Trong thân, lá và mầm khoai tây có chất Glycoakaloid, chất này có thể khiến bạn bị chuột rút, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau đầu thậm chí là tử vong nếu tiêu thụ khoảng 3 – 6 mg. Do đó, bạn không nên ăn khoai tây đã mọc mầm hay những củ khoai để quá lâu ngày chuyển sang màu xanh.
Cá ngừ
Cá ngừ hấp thụ một lượng thủy ngân dưới biển khá lớn, do đó khi bạn ăn quá nhiều lượng thủy ngân này có thể đi qua thận, não gây ra sự điên loạn. Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn cá ngừ. Với người lớn không nên ăn quá nhiều để tránh nhiễm độc thủy ngân.
Cà chua xanh
Bạn sẽ không thể ngờ được cà chua xanh lại là thực phẩm chứa độc tố. Tuy nhiên, chính xác là thân, lá và cà chua xanh chứa rất nhiều chất kiềm khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng khi ăn vào. Nếu ăn quá nhiều cà chua xanh có khả năng dẫn đến tử vong.
Củ mì
Lá và rễ của chúng chứa một lượng lớn độc tố Xyanua. Chất này có khả năng giết chết bạn ngay lập tức nếu vô tình ăn phải chúng.
Củ cải trắng
Trong vỏ củ cải trắng chứa độc tố Furocoumarins. Chất này có thể gây ra tình trạng đau dạ dày hoặc gây rát bỏng trên da khi tiếp xúc. Do đó, khi chế biến món ăn bạn cần gọt vỏ sạch sẽ, loại bỏ phần hư hỏng trên củ cải để tránh độc. Nên nấu chín, không ăn sống.
Xem thêm:
Trị nám, trị mụn hiệu quả và an toàn với cây bồ công anh
Ăn chay giảm cân có tốt không?
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
HỆ THỐNG CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO XUÂN NÔNG
Cửa hàng: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Hotline: 0901 087 973 hoặc 0889 008 222 (Zalo)