RAU MẦM CỦ CẢI TRẮNG

20,000₫
100g/ gói . Rau mầm củ cải trắng là mầm con của cây củ cải trắng. Rau mầm củ cải trắng có vị hăng nhẹ ở đầu mũi, cay nồng ở đầu lưỡi và vị ngọt khi bạn nuốt vào miệng. Ngoài những vị đặc trưng thì rau mầm củ cải trắng còn có giá trị dinh dưỡng gấp năm lần những loại rau thường. Là rau sạch nên không chứa những mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng cách trồng rau mầm tại nhà để bổ sung thực phẩm “đáng yêu” này vào bữa cơm gia đình bạn.

Lượt xem: 350

KỶ THUẬT TRỒNG RAU MẦM CỦ CẢI TRẮNG

Bước 1: Ngâm hạt là từ 4h đến 6h trong nước ấm khoảng 40 độ. Việc ngâm hạt giống sẽ giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm. Sau khi ngâm rửa hạt và để khô 8h ở nơi thoáng mát, khô ráo Khi hạt giống đã được ngâm xong, cần rửa sạch và để khô khoảng 8h ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Bước 2: Cho giá thể vào trong khay, lớp giá thể có độ dầy từ 2 đến 3cm vào trong khay trồng hạt giống.

Rắc hạt giống đều lên lớp đất vừa trải. Khi rắc nhớ rải đều tay, không nên để các hạt giống chồng khít lên nhau vì như vậy tỉ lệ nảy mầm không cao, hạt dễ bị thối. Dùng tay ép nhẹ hạt giống xuống giá thể.

Dùng cái khăn mỏng hoặc bìa giấy đậy nhẹ lại, không đậy quá khít đặt nơi thoáng mát ít ánh sáng.

Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối. Khi được 3 ngày, cây mầm cao từ 5 đến 7cm và lúc này hãy mang đặt ở nơi khô thoáng và có ánh sáng nhẹ.

Thu hoạch:

– Thu hoạch khoảng 5-7 ngày sau khi gieo bằng cách dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt sát gốc hoặc có thể nhổ ăn rễ luôn.

– Cải mầm thu hoạch đạt từ 900-1kg/100g hạt giống.

Công dụng của rau mầm củ cải trắng:

– Rau mm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người.

– Rau mầm củ cải trắng được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…

– Rau mầm cải trắng có thể dùng ăn sống rất tốt cho sức khỏe.

– Rau mầm củ cải trắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe.

– Trong rau mầm củ cải trắng có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Do có nhiều vitamin E, nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự xơ cứng tế bào.

– Tác dụng của rau mầm đối với sức khỏe sẽ không bị giảm đi nếu chúng được dùng làm rau ăn sống.

– Rau mầm củ cải trắng không chỉ là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng mà còn là thuốc chữa bệnh, làm đẹp, chống ung thư. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng rau mầm vào thực đơn trong bữa cơm gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công !

 

Tư vấn bán hàng: 0901 087 973

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Chi nhánh 1: 350 Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Chi nhánh 2:140b, Đường Nguyễn Văn Cừ Nối Dài,P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

( cách chân cầu gạch ngỗng 2 "200m" hướng về Đại Học Y Dược)

Email: xuannong.vn@gmail.com

https://www.facebook.com/xuannong2015/

http://hatgiongso1.com/

https://www.xuannong.vn

https://www.youtube.com/channel/UCUf0HTDrpjRM26lmZyMK51Q?view_as=subscriber