Hạt giống bông điên điển

logo xuannong

Hạt giống bông điên điển

Lượt xem : 3266
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
35.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Bông điên điển là một loại hoa thuộc họ Fabaceae, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á. Chúng là cây leo, có thể cao tới 10 mét. Hoa của chúng có màu vàng tươi, mọc thành chùm. Bông điên điển được sử dụng làm thực phẩm, làm thuốc và làm cảnh.

HẠT GIỐNG BÔNG ĐIÊN ĐIỂN - CÁCH TRỒNG BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

 • Thông tin sản phẩm

Bông điên điển là một loại hoa thuộc họ Fabaceae, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á. Chúng là cây leo, có thể cao tới 10 mét. Hoa của chúng có màu vàng tươi, mọc thành chùm. Bông điên điển được sử dụng làm thực phẩm, làm thuốc và làm cảnh.

 

cach -trong-bong-dien-dien

 

Cách trồng bông điên điển

1. Chọn hạt giống bông điên điển:

Chọn hạt giống từ những quả già, to, mẩy và không bị sâu bệnh. Phơi hạt giống trong 2-3 ngày dưới ánh nắng mặt trời. Loại bỏ những hạt lép, lửng và hư hỏng.

2. Ngâm và ủ hạt giống bông điên điển:

Ngâm hạt giống trong nước ấm (khoảng 40°C) trong 24 giờ. Vớt hạt ra và để ráo nước. Ủ hạt giống trong khăn ẩm hoặc giấy nến trong 2-3 ngày cho đến khi nứt nanh.

3. Chuẩn bị đất trồng bông điên điển:

Bông điên điển thích hợp với đất thịt nhẹ, tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể bón lót cho đất bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân compost trước khi trồng.

4. Gieo giống và trồng bông điên điển:

Gieo hạt giống đã nứt nanh vào hố có độ sâu 1-2 cm. Lấp đất mỏng lên trên hạt và tưới nước cho đất. Khi cây con cao khoảng 10cm, bạn có thể chuyển cây vào chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

5. Tưới nước cho bông điên điển:

Tưới nước cho cây thường xuyên để giữ ẩm cho đất để cây phát triển tốt. Tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối là thời điểm vàng tốt nhất.  Không tưới nước quá nhiều để tránh làm úng rễ cây.

 

cach-trong-bong-dien-dien

 

6. Bón phân cho bông điên điển:

Bón phân cho cây định kỳ 2 tuần một lần. Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón NPK theo hướng dẫn sử dụng để cây nhanh phát triển và hạn chế sâu bệnh.

7. Quản lý sâu bệnh bông điên điển:

Bông điên điển thường bị tấn công bởi một số loại sâu bệnh như rệp, nhện đỏ, nấm. Bạn cần thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh này.

8. Thu hoạch đúng cách bông điên điển:

Bông điên điển có thể thu hoạch sau khi trồng khoảng 6-8 tháng. Cắt hoa bằng kéo sắc và để lại một phần cành để cây tiếp tục ra hoa.

 

cach-trong-bong- dien- dien

 

Các loại sâu bệnh thường gặp trên bông điên điển:

Rệp: Rệp là loại sâu bệnh thường gặp nhất trên bông điên điển. Rệp hút nhựa cây, làm cho cây yếu ớt và phát triển kém.

Nhện đỏ: Nhện đỏ cũng là một loại sâu bệnh thường gặp trên bông điên điển. Nhện đỏ hút nhựa cây, làm cho lá cây bị vàng úa và rụng.

Nấm: Nấm là loại bệnh thường gặp trên bông điên điển. Nấm gây ra các đốm nâu trên lá cây, làm cho lá cây bị rụng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây.

 

cach-trong-bong - dien- dien

 

Cách phòng trừ

Phòng trừ rệp: Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm rệp. Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Actara, Confidor để diệt rệp.

Phòng trừ nhện đỏ: Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm nhện đỏ. Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Ortus, Comite để diệt nhện đỏ.

Phòng trừ nấm: Trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và thoát nước tốt. Tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới nước lên lá cây. Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Anvil, Ridomil Gold để diệt nấm.

Xem thêm

Thuốc diệt chuột

Phân bón hữu cơ

Chậu trồng lan

Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Giá thể trồng rau thủy canh 

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa dễ trồng, Hạt giống hoa đồng tiền, Hạt giống hoa tổng hợp, Thế giới hạt giống hoa, bông điên điển (miền bắc gọi là gì)Món ăn từ bông điên điển, Bông Điên Điển - Phi Nhung, Bông điên điển giá bao nhiêu, Tác hại của bông điên điển, Cá bông điên điển, Tác dụng của bông điên điển, Bông điên điển bao nhiêu calo.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận