Hạt giống hoa hướng dương tháp

logo xuannong

Hạt giống hoa hướng dương tháp

Lượt xem : 994
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hoa hướng dương tháp là một loại hoa hướng dương cao, có nhiều hoa. Chúng có đầu hoa lớn, màu vàng tươi với nhiều cánh hoa nhỏ. Hoa hướng dương tháp là một lựa chọn phổ biến để trồng trong vườn và làm hoa cắt cành.

HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG THÁP - CÁCH TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG THÁP

 • Thông tin sản phẩm

Hoa hướng dương tháp là một loại hoa hướng dương cao, có nhiều hoa. Chúng có đầu hoa lớn, màu vàng tươi với nhiều cánh hoa nhỏ. Hoa hướng dương tháp là một lựa chọn phổ biến để trồng trong vườn và làm hoa cắt cành.

 

hat-giong-hoa-huong-duong-thap 1

 

Cách trồng hoa hướng dương tháp

1. Chọn hạt giống hoa hướng dương tháp

Chọn mua hạt giống F1 tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây khỏe mạnh và cho hoa đẹp. Một số giống hoa hướng dương cao nhụy vàng phổ biến: Sunny Smile, Mammoth Russian, ProCut Gold, Giant Grey Stripe, ...

2. Ngâm và ủ hạt giống hoa hướng dương tháp

Ngâm hạt trong nước ấm vừa phải khoảng 4-6 tiếng. Ủ hạt trong khăn ẩm ở nhiệt độ 25-30°C trong 2-3 ngày cho đến khi nứt nanh mới đem đi trồng thì mới đạt hiệu quả cao.

3. Chuẩn bị đất trồng hoa hướng dương tháp

Hoa hướng dương thích hợp với đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn đất thịt, phân chuồng hoai mục, xơ dừa theo tỷ lệ 3:2:1. Bón lót trước khi trồng bằng phân NPK 16-16-8 theo liều lượng 20-30g/m².

 4. Gieo giống và trồng hoa hướng dương tháp

Gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc luống đất đã chuẩn bị. Mỗi hố gieo 1-2 hạt, cách nhau 30-40cm. Sau khi cây con mọc được 2-3 lá thật, tiến hành tỉa bớt cây yếu, chỉ giữ lại cây khỏe mạnh.

 

Cham-soc-hoa-huong-duong-thap

 

5. Tưới nước cho hoa hướng dương tháp

Tưới nước đều đặn cho cây, 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát.Tưới vào gốc cây, tránh tưới lên lá để hạn chế nấm bệnh. Tưới nhiều nước hơn vào giai đoạn cây con và ra hoa.

6. Bón phân cho hoa hướng dương tháp

Bón thúc 2-3 lần sau khi cây con bén rễ và ra hoa.Sử dụng phân NPK theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân compost. Bón theo rãnh, cách gốc cây 10-15cm và lấp đất sau khi bón.

 

Cham-soc-hoa-huong- duong -thap

 

7. Quản lý sâu bệnh hoa hướng dương tháp 

Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ sâu bệnh bằng tay.Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như bẫy dính, dung dịch neem, … Chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thật sự cần thiết và theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

 

Cham-soc-hoa-huong-duong-thap

 

8. Thu hoạch đúng cách hoa hướng dương tháp

Hoa hướng dương thường nở sau 70-80 ngày gieo hạt. Nên thu hoạch vào sáng sớm khi hoa vừa hé nở để giữ được độ tươi lâu hơn. Cắt cành dài khoảng 30cm để giữ được độ tươi lâu hơn.

Các loại sâu bệnh thường gặp ở hoa hướng dương tháp

Các loại sâu bệnh

Sâu: Sâu xanh, sâu tơ, rệp, bọ trĩ, ...

Bệnh: Bệnh lở cổ rễ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm lá, ...

Các biện pháp phòng trừ:

Sử dụng giống kháng sâu bệnh. Vệ sinh đồng ruộng và luân canh cây trồng để hạn chế sâu bệnh. Thăm đồng thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Hạnh phúc: Màu vàng rực rỡ của hoa hướng dương thường gắn liền với hạnh phúc và niềm vui.

Tình yêu: Hoa hướng dương là biểu tượng của tình yêu trung thành và lâu dài. Chúng thường được tặng trong các dịp lãng mạn như Ngày lễ tình nhân và Ngày kỷ niệm.

Lạc quan: Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, điều này tượng trưng cho sự lạc quan và hy vọng. Chúng là lời nhắc nhở rằng chúng ta nên luôn hướng về phía ánh sáng, ngay cả trong những thời điểm đen tối.

Lòng trường thọ: Hoa hướng dương là biểu tượng của sự trường thọ ở một số nền văn hóa. Điều này là do chúng có thể sống trong nhiều tháng và sản xuất ra một lượng lớn hạt.

Sự sung túc: Hoa hướng dương cũng được coi là biểu tượng của sự sung túc và giàu có. Điều này là do chúng có đầu lớn đầy hạt, tượng trưng cho sự sung túc.

Sự thật thú vị về hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa cao nhất ở Bắc Mỹ. Hoa hướng dương có thể theo dõi mặt trời trong suốt cả ngày. Điều này là do chúng có một cơ quan đặc biệt gọi là quang thụ thể giúp chúng cảm nhận được ánh sáng. Hoa hướng dương là một nguồn thức ăn tuyệt vời cho chim và các động vật hoang dã khác. Hạt của chúng cũng có thể được sử dụng để làm dầu hướng dương và bơ hướng dương. Hoa hướng dương là loài hoa của bang Kansas. Hoa hướng dương là chủ đề của nhiều bức tranh nổi tiếng, bao gồm cả "Hoa hướng dương" của Vincent van Gogh.

Xem thêm

Thuốc diệt chuột

Phân bón hữu cơ

Chậu trồng lan

Phân bón lá kích rễ cho cây

Thuốc kích thích sinh trưởng cho cây

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa dễ trồng, Hạt giống hoa đồng tiền, Hạt giống hoa tổng hợp, Thế giới hạt giống hoa, Hình ảnh hoa hướng dương, Thông điệp hoa hướng dương, Lá hoa hướng dương, Giới thiệu về hoa hướng dương, Vẽ hoa hướng dương, Tả hoa hướng dương, Nụ hoa hướng dương, Ý nghĩa hoa hướng dương.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận