Hoa mào gà búa

logo xuannong

Hạt giống hoa mào gà búa

Lượt xem : 1469
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hoa mào gà búa là loài hoa thuộc họ dền, có tên khoa học là Celosia argentea var. cristata. Hoa có hình dạng đặc trưng với phần đầu hoa to, xòe rộng như chiếc búa, có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… Hoa mào gà búa có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Hoa thường được trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn, công viên…Hoa cũng được sử dụng để cắm hoa, làm hoa cưới…

HẠT GIỐNG HOA MÀO GÀ BÚA - CÁCH TRỒNG HOA MÀO GÀ BÚA

 • Thông tin sản phẩm

Hoa mào gà búa là loài hoa thuộc họ dền, có tên khoa học là Celosia argentea var. cristata. Hoa có hình dạng đặc trưng với phần đầu hoa to, xòe rộng như chiếc búa, có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… Hoa mào gà búa có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Hoa thường được trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn, công viên…Hoa cũng được sử dụng để cắm hoa, làm hoa cưới…

 

cach-trong-hoa-mao-ga

 

Cách trồng hoa mào gà búa

1. Chọn hạt giống hoa mào gà búa

Chọn hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, tỷ lệ nảy mầm cao. Hạt giống F1 cho hoa to, đẹp, màu sắc rực rỡ. Có thể mua hạt giống tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc mua online.

2. Ngâm và ủ hạt giống hoa mào gà búa

Ngâm hạt giống trong nước ấm (khoảng 25 độ C) từ 4 - 6 tiếng. Vớt ra, ủ trong khăn ẩm từ 2 - 3 ngày cho nứt sau đó mới mang đi trồng. Nên ủ hạt giống trong môi trường ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Chuẩn bị đất trồng hoa mào gà búa

Đất trồng tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt và phải giàu dinh dưỡng. Có thể trộn đất thịt, phân chuồng hoai mục, xơ dừa theo tỷ lệ 3:2:1. Bón lót trước khi trồng bằng phân NPK theo tỷ lệ 10-10-10.

4. Gieo giống và trồng hoa mào gà búa

Gieo hạt giống trực tiếp vào đất hoặc gieo vào khay gieo. Gieo hạt cách nhau 3 - 5 cm, lấp đất mỏng lên trên. Tưới nước để giữ độ ẩm cho hạt giống hoa mào gà búa .Khi cây con có 2 - 3 lá thật thì chuyển sang trồng vào chậu hoặc vị trí cố định.

 

cach-trong-hoa

 

5. Tưới nước cho hoa mào gà búa

Tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc khi vào buổi chiều mát. Tưới nước tưới vào gốc cây, tránh tưới lên lá. Tưới lượng nước vừa đủ, không tưới quá nhiều gây úng nước.

6. Bón phân cho hoa mào gà búa

Bón thúc cho cây 2 - 3 lần sau khi trồng. Bón phân NPK theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc sử dụng phân bón lá để hoa sinh trưởng tốt. Bón phân sau khi tưới nước để tránh phân bón bị cháy rễ.

7. Quản lý sâu bệnh hoa mào gà búa

Thường xuyên thăm vườn để phát hiện sâu bệnh kịp thời và có phương pháp xử lí.. Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nếu cần thiết phải sử dụng.

8. Thu hoạch đúng cách hoa mào gà búa

Thu hoạch hoa khi hoa đã nở to đẹp. Cắt hoa vào sáng sớm hoặc chiều mát.Cắt hoa cẩn thận để tránh làm dập nát hoa.

 

cach-trong-hoa-mao-ga-bang-hat

 

Các loại sâu bệnh thường gặp trên hoa mào gà búa

Sâu ăn lá: Sâu tơ, sâu xanh, rệp hại hoa

Bệnh: Bệnh nấm, bệnh héo rũ gây hại cho hoa

Các loại bệnh

Bệnh nấm: Bệnh đốm lá, bệnh phấn trắng. Bệnh héo rũ: Do nấm Fusarium

Cách phòng trừ

Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như bắt sâu bằng tay, sử dụng bẫy dính. Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nếu cần thiết.

 

cham-soc-hoa-mao-ga-bua

 

Ý nghĩa hoa mào gà búa

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc; màu vàng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng; màu cam tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng động; màu hồng tượng trưng cho tình yêu, lãng mạn… Hoa mào gà búa là loài hoa đẹp, dễ trồng và có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về loài hoa này.

Xem thêm

Hạt giống rau ăn trái

Hạt giống rau mầm

Thuốc diệt chuột

Phân bón hữu cơ

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa dễ trồng, Hạt giống hoa đồng tiền, Hạt giống hoa tổng hợp, Thế giới hạt giống hoa, Cách trồng hoa mào gà búa, Giống hoa mào gà búa, Hạt giống hoa mào gà Đuôi Phụng, Thời gian trồng hoa mào gà Tết, Hoa mào gà, Hoa mào gà có mấy loại.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận