Hạt giống Hoa sen nhật mini

logo xuannong

Hạt giống hoa sen nhật mini

Lượt xem : 2709
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
50.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hoa sen mini Nhật Bản là một loại cây thủy sinh nhỏ bé, xinh đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng còn được gọi là hoa sen lùn hoặc hoa sen nhỏ. Hoa sen mini Nhật Bản có thân rễ mập mạp, mọc trong bùn và lá nổi trên mặt nước. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hồng, trắng, vàng, cam và đỏ.

HẠT GIỐNG HOA SEN NHẬT MINI - CÁCH TRỒNG HOA SEN NHẬT MINI

 • Thông tin sản phẩm

 Hoa sen mini Nhật Bản là một loại cây thủy sinh nhỏ bé, xinh đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng còn được gọi là hoa sen lùn hoặc hoa sen nhỏ. Hoa sen mini Nhật Bản có thân rễ mập mạp, mọc trong bùn và lá nổi trên mặt nước. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hồng, trắng, vàng, cam và đỏ.

 

cach-trong-hoa-sen-nhat-mini

 

Cách trồng hoa sen nhật mini

1. Chọn hạt giống hoa sen nhật mini:

Chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng để hạt nảy mầm và phát triển tốt nhất. Chọn hạt giống có màu nâu sẫm, bóng mẩy và không bị nấm mốc hay hư hỏng.

2. Ngâm và ủ hạt giống hoa sen nhật mini:

Cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu hạt để giúp hạt dễ nảy mầm hơn.Ngâm hạt giống trong nước ấm (khoảng 40°C) trong 24 giờ. Vớt hạt ra và để ráo nước.Ủ hạt giống trong khăn ẩm hoặc giấy nến trong 2-3 ngày cho đến khi nứt nanh.

3. Chuẩn bị đất trồng hoa sen nhật mini:

Hoa sen nhật mini thích hợp với đất bùn ao, đầm, sông. Bạn có thể tự lấy bùn ao, đầm, sông về để trồng hoặc mua bùn đã được xử lý sẵn tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.Cho bùn vào chậu trồng và đổ nước vào cho đến khi bùn ngập nước.

4. Gieo giống và trồng hoa sen nhật mini:

Gieo hạt giống đã nứt nanh vào bùn. Lấp một lớp bùn đứng lên trên hạt. Đặt chậu trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

5. Tưới nước cho hoa sen nhật mini:

Tưới nước cho cây thường xuyên để giữ ẩm cho bùn. Nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối. Không tưới nước quá nhiều để tránh làm úng cây.

6. Bón phân cho hoa sen nhật mini:

Bón phân cho cây định kỳ 2 tuần một lần. Sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón NPK theo hướng dẫn sử dụng.

 

cach-trong-hoa-sen-nhat-mini

 

7. Quản lý sâu bệnh hoa sen nhật mini:

Hoa sen nhật mini thường bị tấn công bởi một số loại sâu bệnh như rệp, nhện đỏ, nấm. Cần thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh này.

8. Thu hoạch đúng cách hoa sen nhật mini:

Hoa sen nhật mini nở hoa sau khi trồng khoảng 3-4 tháng. Nên thu hoạch hoa vào sáng sớm khi hoa vừa hé nở. Cắt hoa bằng kéo sắc và để lại một phần cành để cây tiếp tục ra hoa.

 

cach-trong-hoa-sen- nhat-mini

 

Các loại sâu bệnh thường gặp trên hoa sen nhật mini:

Rệp: Rệp là loại sâu bệnh thường gặp nhất trên hoa sen nhật mini. Rệp hút nhựa cây, làm cho cây yếu ớt và phát triển kém.

Nhện đỏ: Nhện đỏ cũng là một loại sâu bệnh thường gặp trên hoa sen nhật mini. Nhện đỏ hút nhựa cây, làm cho lá cây bị vàng úa và rụng.

Nấm: Nấm là loại bệnh thường gặp trên hoa sen nhật mini. Nấm gây ra các đốm nâu trên lá cây, làm cho lá cây bị rụng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây.

 

cach-trong-hoa-sen -nhat -mini

Cách phòng trừ:

Phòng trừ rệp: Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Actara, Confidor để diệt rệp.

Phòng trừ nhện đỏ:Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm nhện đỏ. Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Ortus, Comite để diệt nhện đỏ.

Phòng trừ nấm:Trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và thoát nước tốt. Tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới nước lên lá cây.Sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật như Anvil, Ridomil Gold để diệt nấm.

Xem thêm

Thuốc diệt chuột

Phân bón hữu cơ

Chậu trồng lan

Dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh

Giá thể trồng rau thủy canh 

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa dễ trồng, Hạt giống hoa đồng tiền, Hạt giống hoa tổng hợp, Thế giới hạt giống hoa, Bán cây sen mini Nhật, Sự thật về sen mini, Chậu sen mini, Cách trồng sen mini không cần bùn ,Bạn cây sen Nhật mini tphcm, Tại sao sen mini nhật không ra hoa.

 

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận