Mầm giá đậu xanh

logo xuannong

Hạt giống mầm giá đậu xanh

Lượt xem : 1478
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

5 đến 7 ngày sau khi gieo là thu hoạch.

Hạt giống mầm giá đậu xanh - Kỹ thuật trồng mầm giá đậu xanh

  • Thông tin sản phẩm

 1. Chọn hạt giống mầm giá đậu xanh:

Hạt nhỏ, đều, chắc, mẩy, loại bỏ những hạt lép, lửng, tạp chất, sâu mọt. Nên dùng loại đỗ mới thu hoạch để làm giá, như vậy tỷ lệ nảy mầm của hạt sẽ cao.

2. Ngâm và ủ hạt giống mầm giá đậu xanh:

- Cho hạt vào nước để loại bỏ hạt lép, lửng.
- Ngâm hạt trong nước vôi trong (hoặc nước hơi ấm) trong thời gian 4-5h (thời gian ngâm tùy thuộc vào chất lượng của hạt)

3. Chuẩn bị đất trồng mầm giá đậu xanh:

Chuẩn bị đất trồng có độ thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và pha trộn với chất hữu cơ để tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của mầm giá đậu xanh.

4. Gieo giống và trồng mầm giá đậu xanh:

Gieo hạt giống mầm giá đậu xanh vào đất, tạo một lớp đất mỏng phủ lên trên hạt giống. Đảm bảo hạt giống được trồng đều và có khoảng cách cách nhau khoảng 2-3 cm.

 

Gieo giống và trồng mầm giá đậu xanh

 

5. Tưới nước cho mầm giá đậu xanh:

Trong ngày thứ nhất và thứ 2: Trong 2 ngày đầu sau khi ủ, mỗi ngày ngâm nước một lần trong thời gian 10-15 phút và tưới nước 4-5 lần (khoảng 5 giờ tưới một lần, kể cả ban đêm). Mỗi lần tưới, cho nước sạch vào thùng, mở khoá tháo nước dưới đáy thùng đến khi dùng tay sờ thấy nước mát là được. Vì trong quá trình nảy mầm các hạt đỗ thường sinh ra một nhiệt lượng và cần nước để thực hiện các phản ứng hóa sinh trong hạt. Vì vậy trong khi ủ, nhất thiết không để khối ủ bốc nóng, từ đó sẽ làm hỏng giá đỗ. Nên sử dụng nước lạnh để tưới để hạ thấp nhiệt độ tránh làm hỏng giá

Chú ý: Đối với các hộ sản xuất ủ nhiều thùng, cần tính toán sao cho việc tưới và ủ được tiến hành một cách tuần tự, làm từng thùng một, việc ra giá cũng tuần tự, thùng ủ trước ra giá trước, ủ sau ra sau. Lưu ý khi ngâm và tưới cho thùng ủ, các vật liệu che lót và đè nén vẫn giữ nguyên để che sáng cho khối ủ, có như vậy giá đỗ mới trắng.

6. Bón phân cho mầm giá đậu xanh:

Bón phân hữu cơ hoặc phân hóa học giàu đạm vào đất để cung cấp dinh dưỡng cho cây mầm giá đậu xanh. Bón phân nên được thực hiện sau khi mầm đã nảy mầm và có ít nhất hai lá thật.

7. Quản lý sâu bệnh giống mầm giá đậu xanh:

Theo dõi và kiểm tra cây mầm giá đậu xanh thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu của sâu bệnh. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa như phun thuốc trừ sâu tự nhiên hoặc sử dụng các phương pháp sinh học để kiểm soát sâu bệnh.

8. Thu hoạch đúng cách giống mầm giá đậu xanh:

Thu hoạch mầm giá đậu xanh khi cây đã phát triển đủ và có các đọt non. Cắt mầm từ gốc cây và chọn những mầm tươi, không bị héo và có màu xanh đẹp.

Các loại bệnh thường gặp và cách khắc phục khi trồng hạt giống mầm giá đậu xanh

Bệnh thối gốc:

Để tránh bệnh này, chọn hạt giống khỏe mạnh và đảm bảo thoát nước tốt trong đất. Tránh tưới quá nhiều nước và kiểm soát độ ẩm trong đất.

Nấm đốm lá:

Loại bỏ lá bị nhiễm bệnh và tránh tiếp xúc lá với nước khi tưới. Sử dụng các loại thuốc phòng trừ nấm để kiểm soát bệnh.

Bệnh virus và vi khuẩn:

Không có phương pháp điều trị trực tiếp cho các bệnh này. Để phòng ngừa, lựa chọn hạt giống từ nguồn đáng tin cậy và kiểm tra cây mầm giá đậu xanh thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. Nếu cây bị nhiễm bệnh, tốt nhất là tiêu hủy chúng để ngăn chặn sự lây lan.

 

Bệnh virus và vi khuẩn

 

Các món ăn ngon từ mầm giá đậu xanh

Mầm giá đậu xanh xào thịt:

Nguyên liệu: Mầm giá đậu xanh, thịt (thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà), hành, tỏi, gia vị (muối, đường, tiêu, nước mắm), dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch mầm giá đậu xanh và để ráo.

Bước 2: Nấu thịt cho chín, sau đó thái thành miếng mỏng.

Bước 3: Phi tỏi và hành trong dầu nóng, sau đó thêm thịt vào xào đến khi thịt chín và thơm.

Bước 4: Tiếp theo, thêm mầm giá đậu xanh vào xào cùng thịt trong một vài phút.

Bước 5: Nêm gia vị theo khẩu vị và trộn đều. Bước 6: Trình bày lên đĩa và thưởng thức.

Canh đậu phụ mầm giá đậu xanh:

Nguyên liệu: Mầm giá đậu xanh, đậu phụ (đậu hủ non), nấm hương, nước dùng, cà chua, hành, tỏi, gia vị (muối, đường, tiêu, nước mắm), dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch mầm giá đậu xanh, đậu phụ và nấm hương.

Bước 2: Phi tỏi và hành trong dầu nóng cho thơm.

Bước 3: Thêm nấm hương và đậu phụ vào xào chín.

Bước 4: Đổ nước dùng vào nồi và đun sôi.

Bước 5: Thêm cà chua và mầm giá đậu xanh vào nồi, nêm gia vị và đun cho đến khi mầm giá đậu xanh chín mềm.

Bước 6: Trình bày canh lên đĩa và thưởng thức.

 

Canh đậu phụ mầm giá đậu xanh:

 

Mầm giá đậu xanh xào lòng gà:

Nguyên liệu: Mầm giá đậu xanh, lòng gà, hành, tỏi, gia vị (muối, đường, tiêu, nước mắm), dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch mầm giá đậu xanh và để ráo.

Bước 2: Làm sạch và thái nhỏ lòng gà.

Bước 3: Phi tỏi và hành trong dầu nóng cho thơm.

Bước 4: Thêm lòng gà vào xào đến khi chín.

Bước 5: Tiếp theo, thêm mầm giá đậu xanh vào xào cùng lòng gà trong một vài phút.

Bước 6: Nêm gia vị theo khẩu vị và trộn đều.

Bước 7: Trình bày lên đĩa và thưởng thức.

Canh chua giá đỗ đậu xanh:

Nguyên liệu: Mầm giá đậu xanh, đỗ đen, nước dùng, cà chua, hành, tỏi, ớt, gia vị (muối, đường, nước mắm), dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch mầm giá đậu xanh và đỗ đen.

Bước 2: Phi tỏi, hành và ớt trong dầu nóng cho thơm.

Bước 3: Thêm cà chua và đỗ đen vào xào chín.

Bước 4: Đổ nước dùng vào nồi và đun sôi.

Bước 5: Tiếp theo, thêm mầm giá đậu xanh vào nồi, nêm gia vị và đun cho đến khi mầm giá đậu xanh chín mềm. Bước 6: Trình bày canh lên đĩa và thưởng thức.

Kỹ thuật ra giá

Sau khoảng 4- 5 ngày ủ tuỳ thời tiết, có thể ra giá. Khi dỡ giá khỏi thùng cần để sẵn một thùng nước sạch bên cạnh, một chiếc sảo lỗ to (1x1cm). Dỡ từng lớp giá ra, cho vào sảo sàng qua lại vài lượt để vỏ đỗ và hạt không nảy mầm lọt qua sảo rơi xuống, giá sạch giữ lại phía trên, rửa qua nước sạch để loại bỏ chất chua trên thân giá là được.

Đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi ra giá

Giá được coi là tốt khi màu sắc thân giá trắng đều, hạt đỗ vàng sáng, rễ màu nâu nhạt, lá màu vàng hay xanh nhạt, chiều dài thân giá 3- 5cm, đường kính thân giá 2,5- 3mm, rễ không quá 1cm, lá không quá 3mm... là đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Phân bón lá

Trại chăn nuôi

Vật tư trồng rau

Từ khóa:

Giá đậu xanh hôm nay, Cung cấp đậu xanh làm giá đỗ, 1kg đậu xanh giá bao nhiêu, Giá đậu xanh nguyên hạt, Giá đậu xanh tách vỏ, Giá giá đỗ hôm nay, Cách làm giá đậu xanh, Giá đậu đen, Hạt giống Nông Nghiệp, Hạt giống, Vựa cây giống Cần Thơ, Cửa hàng hạt giống gần đây

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

  • GCNĐKKD: 57B8010726
  • Ngày cấp : 6/05/2022
  • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
  • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
  • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
  • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
  •  0889008222
  • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
  • [email protected]
  •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận