Hạt giống cúc lá nhám đỏ

logo xuannong

Hạt giống cúc lá nhám đỏ

Lượt xem : 1184
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Cây khỏe, chịu được nắng nóng và mưa nhẹ. Hoa có màu đỏ rực rỡ, kích thước 6 – 8cm, cánh kép hoặc bán kép. Nên cắt tỉa chồi hoặc chồi đầu tiên và các chồi chết sau đó được khuyến khích để khuyến khích sự phân cành và ra hoa mạnh mẽ. Thu hoạch 45-50 ngày sau khi gieo hạt. Cây cao 60 – 70cm

HẠT GIỐNG CÚC LÀ NHÁM ĐỎ - CÁCH TRỒNG CÚC LÁ NHÁM ĐỎ

 • Thông tin sản phẩm

Cây khỏe, chịu được nắng nóng và mưa nhẹ. Hoa có màu đỏ rực rỡ, kích thước 6 – 8cm, cánh kép hoặc bán kép. Nên cắt tỉa chồi hoặc chồi đầu tiên và các chồi chết sau đó được khuyến khích để khuyến khích sự phân cành và ra hoa mạnh mẽ. Thu hoạch 45-50 ngày sau khi gieo hạt. Cây cao 60 – 70cm.

 

hhjjj.png

1. Chọn hạt giống cúc lá nhám đỏ

Khi bạn đã chọn được loại cúc lá nhám đỏ phù hợp với nhu cầu của mình,bạn có thể bắt đầu trồng chúng. Cúc vạn thọ là cây ưa nắng nên hãy trồng chúng ở nơi có ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày. Chúng cũng cần được tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức, khô ráo. Với một chút chăm sóc, cúc lá nhám của bạn sẽ nở rộ suốt mùa hè và mùa thu.

2. Ngâm và ủ hạt giống cúc lá nhám đỏ

Ngâm hạt: Cho hạt giống vào nước ấm và ngâm trong 4-6 tiếng. Vớt hạt ra và để ráo nước. Cho hạt vào khăn hoặc giấy ăn ẩm và đặt vào hộp hoặc túi kín. Ủ hạt ở nơi ấm áp (khoảng 20-25°C) cho đến khi nảy mầm (thường 2-4 ngày).

Ủ hạt: Cho đất trồng vào khay ươm hoặc bầu ươm. Gieo hạt đã nảy mầm vào đất, lấp đất mỏng lên trên. Tưới nước giữ ẩm cho đất. Đặt khay ươm hoặc bầu ươm ở nơi có ánh sáng khuếch tán, tránh ánh nắng trực tiếp. Duy trì độ ẩm cho đất, tưới nước thường xuyên nhưng không quá nhiều. Khi cây con mọc được 2-3 lá thật, bạn có thể chuyển sang trồng ở vị trí cố định.

3. Chuẩn bị đất trồng cúc lá nhám đỏ

Nên chọn đất trồng cúc lá nhám đỏ ở nơi sạch sẽ, không bị ô nhiễm. Có thể sử dụng thêm các loại phân bón khác như phân NPK, để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nên tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới nước vào buổi trưa nắng nóng. Cần thường xuyên vun xới, làm cỏ cho cây để cây phát triển tốt.

4. Gieo giống và trồng cúc lá nhám đỏ

Gieo hạt: Cho đất gieo hạt vào khay gieo hạt hoặc bầu ươm. Gieo hạt cúc lá nhám đỏ vào đất, lấp đất mỏng lên trên. Tưới nước giữ ẩm cho đất. Đặt khay gieo hạt hoặc bầu ươm ở nơi có ánh sáng khuếch tán, tránh ánh nắng trực tiếp. Duy trì độ ẩm cho đất, tưới nước thường xuyên nhưng không quá nhiều. Khi cây con mọc được 2-3 lá thật, bạn có thể chuyển sang trồng ở vị trí cố định.

 

Trồng cúc lá nhám lá đỏ: Đào hố trồng cây có kích thước phù hợp với bộ rễ của cây. Cho cây con vào hố trồng, lấp đất xung quanh và ấn nhẹ cho cây đứng vững. Tưới nước cho hoa cúc nhám lá đỏ sau khi trồng.

 

cach-trong-cuc-la-nham

5. Tưới nước cho cúc lá nhám đỏ

Cúc lá nhám đỏ là loại cây ưa nắng, ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cúc lá nhám đỏ cũng khá chịu hạn, vì vậy bạn không cần phải tưới nước quá thường xuyên.

6. Bón phân cho cúc lá nhám đỏ

Cúc lá nhám đỏ là loại cây ưa dinh dưỡng, vì vậy bạn cần bón phân cho cây định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Nên sử dụng phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục hoặc phân compost cũng có thể sử dụng phân xanh...để bón cho cúc lá nhám đỏ. Có thể sử dụng thêm phân bón NPK theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc 16-1648.

7. Quản lý sâu bệnh cúc lá nhám đỏ

Cúc lá nhám đỏ là loại cây khá dễ trồng và ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số loại sâu bệnh hại thường gặp trên cúc lá nhám đỏ như:Sâu ăn lá: Sâu xanh, sâu khoang, rệp...Bệnh nấm, bệnh phấn trắng, bệnh đốm lá...

8. Thu hoạch đúng cách cúc lá nhám đỏ

Cắt cành hoa vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi trời râm mát. Cắt cành hoa dài khoảng 30-40 cm. Cắt cành hoa bằng dao sắc để tránh làm dập nát cành hoa. Sau khi thu hoạch, bạn nên cắm cành hoa vào nước để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Những loại bệnh thường gặp trên cúc lá nhám đỏ

Các loại bệnh thường gặp

Cúc lá nhám đỏ là loại cây khá dễ trồng và ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số loại bệnh thường gặp trên cúc lá nhám đỏ sau: bệnh phấn trắng, bệnh đốm lá, bệnh héo xanh, sâu xanh, sâu khoang, rệp…

Cách phòng trừ

Sử dụng giống cây sạch bệnh.Trồng hoa cúc nhám lá đỏ trên đất thoát nước tốt để hoa sinh trưởng tốt. Vệ sinh vườn tược sạch sẽ, thu gom và tiêu hủy tàn dư cây bệnh. Không tưới nước quá nhiều cho hoa cúc lá nhám đỏ. Khi bệnh xuất hiện, cần nhổ bỏ cây bệnh và xử lý bằng vôi bột. Vệ sinh vườn tược sạch sẽ, thu gom và tiêu hủy tàn dư cây bệnh. Trồng cây với mật độ hợp lý để cây thông thoáng. Sử dụng các chế phẩm sinh học để phòng trừ sâu bệnh.

thuoc-tru-sau 1

Cách cắm hoa cúc lá nhám đỏ đơn giản, đẹp

Cách bước thực hiện

Cắt cành hoa: Cắt cành hoa cúc lá nhám đỏ dài khoảng 45 độ. Cắt bỏ phần lá ở dưới cành hoa để tránh bị úng nước.

Rửa sạch cành hoa: Rửa sạch cành hoa cúc lá nhám đỏ dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn.

Cho nước vào bình: Cho nước vào bình hoa, lượng nước cao khoảng 2/3 bình.

Cắm hoa: Cắm cúc lá nhám đỏ vào bình hoa theo ý thích. Bạn có thể cắm cúc lá nhám đỏ đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại hoa khác.

Cắt tỉa hoa: Cắt tỉa những bông hoa bị dập nát hoặc úa tàn.

Đặt bình hoa ở vị trí thích hợp: Đặt bình hoa cúc lá nhám đỏ ở vị trí có ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

cach-cam-hoa-cuc-la-nham-do

Một số lưu ý

Nên thay nước cho hoa cúc lá nhám đỏ mỗi ngày để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Có thể thêm một ít đường hoặc aspirin vào nước để giúp hoa tươi lâu hơn. Tránh đặt bình hoa cúc lá nhám đỏ ở nơi có gió mạnh hoặc quạt máy. Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay cắm cho mình một bình hoa cúc lá nhám đỏ đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Phân bón NPK

Thuốc trừ sâu sinh học

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Hạt giống hoa dễ trồng, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa tổng hợp, Hạt giống hoa đồng tiền, Thế giới hạt giống hoa.Thời gian trồng hoa cúc la nhám đúng Tết, Cúc la nhám sống được bao lâu, Hoa cúc la nhám bao nhiều ngày ra hoa, Cúc la nhám kép, Cách trồng hoa cúc la nhám bằng hạt, Ngắt đọt cúc la nhám, Cách trồng cúc la nhám, Cúc lá nhám đơn.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận