Hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu - hạt giống hoa

logo xuannong

Hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Lượt xem : 1337
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Cúc huân chương nhiều màu là loại hoa có màu sắc rực rỡ, cánh hoa xếp thành nhiều lớp, trông giống như một chiếc huân chương. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, trắng và tím. Hoa cúc huân chương là biểu tượng của niềm vui, sự may mắn và lòng trung thành.

HẠT GIỐNG HOA CÚC HUÂN CHƯƠNG NHIỀU MÀU - CÁCH TRỒNG HOA CÚC HUÂN CHƯƠNG NHIỀU MÀU

 • Thông tin sản phẩm

Cúc huân chương nhiều màu là loại hoa có màu sắc rực rỡ, cánh hoa xếp thành nhiều lớp, trông giống như một chiếc huân chương. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, trắng và tím. Hoa cúc huân chương là biểu tượng của niềm vui, sự may mắn và lòng trung thành.

 

cua-hang-ban-hat-giong

Cách trồng hoa cúc huân chương nhiều màu

1. Chọn hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Nên chọn hạt giống có hạn sử dụng mới, vỏ bao bì nguyên vẹn, không bị rách hay trầy xước. Có thể chọn mua hạt giống F1 để cây có khả năng kháng bệnh tốt và cho hoa đẹp.

2. Ngâm và ủ hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

Ngâm hạt giống trong nước ấm (khoảng 20-25 độ C) từ 4-6 tiếng. Vớt hạt ra và ủ trong khăn ẩm hoặc giấy nến ở nhiệt độ 25-30 độ C. Sau 1-2 ngày, hạt sẽ nứt nanh, tiến hành gieo trồng.

3. Chuẩn bị đất trồng hoa cúc huân chương nhiều màu

Đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt và cần phải giàu dinh dưỡng. Có thể trộn hỗn hợp đất gồm đất thịt, phân chuồng hoai mục và xơ dừa theo tỷ lệ 3:2:1 lại với nhau để trồng hoa. Nên bón lót trước khi gieo trồng bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK.

cham-soc-hoa-cuc-huan-chuong

 

4. Gieo giống và trồng hoa cúc huân chương nhiều màu

Gieo hạt trực tiếp vào khay gieo hoặc bầu ươm. Lấp một lớp đất mỏng lên trên hạt và tưới nước giữ ẩm. Sau khi cây con lên cao khoảng 10cm, tiến hành tỉa bớt cây để cây có đủ không gian phát triển.

Khi cây con có 3-4 cặp lá thật, có thể chuyển sang trồng ở vị trí cố định.

5. Tưới nước cho hoa cúc huân chương nhiều màu

Tưới nước cho cây vào sáng sớm hoặc vào chiều mát, tránh tưới vào buổi trưa nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến hoa. Tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất, không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng nước.

 

cach-trong-hoa-cuc-huan-chuong

6. Bón phân cho hoa cúc huân chương nhiều màu

Bón thúc cho cây 2-3 lần sau khi trồng. Sử dụng phân NPK theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc phân bón lá. 

7. Quản lý sâu bệnh hoa cúc huân chương nhiều màu

Cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện và xử lý sâu bệnh kịp thời.

Một số loại sâu bệnh thường gặp trên hoa cúc huân chương là: rệp, nhện đỏ, sâu vẽ bùa, nấm. Có thể sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như sử dụng bọ rùa, nấm xanh để tiêu diệt sâu bệnh. Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nếu không thật sự cần thiết.

8. Thu hoạch đúng cách hoa cúc huân chương nhiều màu

Nên thu hoạch hoa vào sáng sớm khi hoa vừa chớm nở. Cắt hoa bằng dao sắc hoặc kéo, cắt chéo cành khoảng 45 độ. Sau khi thu hoạch, cần xử lý hoa bằng cách ngâm cành hoa vào nước ấm khoảng 2 tiếng.

 

cach-trong-hoa-cuc-huan-chuong-bang-hat

Các loại sâu bệnh thường gặp trên hoa cúc huân chương nhiều màu

1. Sâu bệnh hại:

Rệp: Rệp là loại sâu bệnh phổ biến nhất trên hoa cúc huân chương. Rệp hút nhựa cây, làm cho cây yếu ớt, còi cọc và giảm năng suất.

Nhện đỏ: Nhện đỏ là loại côn trùng nhỏ, khó phát hiện bằng mắt thường. Nhện đỏ gây hại bằng cách chích hút nhựa cây, làm cho lá vàng úa, khô héo và rụng.

Sâu vẽ bùa: Sâu vẽ bùa là loại sâu ăn lá, thường gây hại vào ban đêm. Sâu vẽ bùa ăn lá tạo thành những đường ngoằn ngoèo, làm cho lá bị thủng, rách và mất thẩm mỹ.

Sâu khoang: Sâu khoang là loại sâu ăn lá, thường gây hại vào ban đêm. Sâu khoang ăn lá tạo thành những lỗ lớn, làm cho lá bị rách và ảnh hưởng đến quang hợp của cây.

Bệnh nấm: Bệnh nấm là loại bệnh phổ biến trên hoa cúc huân chương. Bệnh nấm gây hại trên nhiều bộ phận của cây như lá, thân, cành và hoa. Bệnh nấm làm cho cây yếu ớt, còi cọc và giảm năng suất.

2. Biện pháp phòng trừ

Thường xuyên vệ sinh vườn trồng, loại bỏ cỏ dại và tàn dư cây trồng. Sử dụng các biện pháp canh tác sinh học như sử dụng bọ rùa, nấm xanh để tiêu diệt sâu bệnh.

Vườn hoa cúc huân chương nhiều màu

Hoa cúc huân chương là loài hoa đẹp và dễ trồng. Tuy nhiên, hoa cúc huân chương cũng dễ bị sâu bệnh tấn công. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra và phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ cây hoa cúc huân chương.

Xem thêm: 

Men gốc ủ phân cá, xác bã đậu nành

Nấm trichoderma

Giá thể trồng lan cao cấp

Chậu trồng lan

Phân bón cho rau, cây kiểng

Lắp đặt giàn rau sạch

Từ khóa: Shop hạt giống cây trồng, Cửa hàng bán hạt giống gần đây, Hạt giống hoa, Siêu thị hạt giống TPHCM, Mua hạt giống, Mua hạt giống rau ở đâu, Hạt giống rau, Trung tâm hạt giống, Hạt giống hoa trồng chậu, Hạt giống hoa Việt Nam.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận