Hạt giống hoa hướng dương lùn

logo xuannong

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Lượt xem : 854
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
30.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Hoa hướng dương lùn là loại cây thân thảo, có chiều cao từ 15 đến 30 cm. Hoa có màu vàng rực rỡ với nhụy đen, thường nở vào mùa hè. Thích hợp trồng trong chậu, bồn hoặc thảm hoa. Hoa nở liên tục từ mùa hè đến mùa thu, tạo nên khung cảnh rực rỡ.

HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG LÙN - CÁCH TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG LÙN

 • Thông tin sản phẩm

Hoa hướng dương lùn là loại cây thân thảo, có chiều cao từ 15 đến 30 cm. Hoa có màu vàng rực rỡ với nhụy đen, thường nở vào mùa hè. Thích hợp trồng trong chậu, bồn hoặc thảm hoa. Hoa nở liên tục từ mùa hè đến mùa thu, tạo nên khung cảnh rực rỡ. 

Cách trồng hoa hướng dương lùn

1. Chọn hạt giống 

Chọn mua hạt giống F1 tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây khỏe mạnh và cho hoa đẹp nhất có thể . Một số giống hoa hướng dương lùn phổ biến: Sunny Smile, Mammoth Russian, ProCut Gold, Giant Grey Stripe, ...

2. Ngâm và ủ hạt giống

Ngâm hạt trong nước ấm vừa phải khoảng 4-6 tiếng. Ủ hạt trong khăn ẩm ở nhiệt độ 25-30°C trong 2-3 ngày cho đến khi nứt nanh mới đem đi trồng thì mới đạt hiệu quả cao.

3. Chuẩn bị đất trồng 

Hoa hướng dương thích hợp với đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn đất thịt, phân chuồng hoai mục, xơ dừa lại với nhau theo tỷ lệ 3:2:1. Bón lót trước khi trồng bằng phân NPK 16-16-8 theo liều lượng 20-30g/m² để bón cho hoa.

 

cach-trong-hoa-huong- duong -lun

 

4. Gieo giống và trồng 

Gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc luống đất đã chuẩn bị ngay từ trước đó . Mỗi hố gieo 1-2 hạt, cách nhau 30-40cm. Sau khi cây con mọc được 2-3 lá thật, tiến hành tỉa bớt cây yếu, chỉ giữ lại cây khỏe mạnh laoij bỏ đi những cây xấu.

5. Tưới nước cho hoa

Tưới nước đều đặn cho cây hoa hướng dương lùn mỗi ngày 2 lần, vào sáng  sớm và khi chiều về mát mẻ. Tưới vào gốc cây, tránh tưới lên lá để hạn chế nấm bệnh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Tưới nhiều nước hơn vào giai đoạn cây con và ra hoa để cây phát triển tốt.

 

cach-trong-hoa-huong-duong-lun

 

 

6. Bón phân 

Bón thúc 2-3 lần sau khi cây con bén rễ và ra hoa  sau đó tiếp tục sử dụng phân NPK theo tỷ lệ 10-10-10 hoặc phân bón hữu cơ như phân chuồng hoai mục, phân compost để bón cho hoa hướng dương lùn. Bón theo rãnh, cách gốc cây khoảng từ 10-15cm và sau đó lấp đất lại.

 

cach-cham-soc-hoa-huong-duong-lun

 

 

7. Quản lý sâu bệnh 

Thường xuyên kiểm tra, quan tâm để phát hiện và loại bỏ sâu bệnh bằng tay. Sử dụng các biện pháp phòng trừ sinh học như bẫy dính, dung dịch neem, để đảm bảo cho cây ít bị sâu bệnh nhất …

8. Thu hoạch đúng cách 

Hoa hướng dương thường nở sau 70-80 ngày gieo hạt. Nên thu hoạch vào sáng sớm khi hoa vừa hé nở để giữ được độ tươi lâu hơn. Cắt cành dài khoảng 30cm để giữ được độ tươi lâu hơn.

 

cach-cham-soc-hoa-huong- duong -lun

 

 

Các loại sâu bệnh thường gặp ở hoa hướng dương lùn

Các loại sâu bệnh

Sâu: Sâu xanh, sâu tơ, rệp và bọ trĩ, ngoài ra còn một số bệnh khác  ...gây hại cho hoa hướng dương lùn

Bệnh: Bệnh lở cổ rễ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm lá, ...gây hại cho hoa hướng dương lùn

Các biện pháp phòng trừ:

Sử dụng giống kháng sâu bệnh. Vệ sinh đồng ruộng và luân canh cây trồng để hạn chế sâu bệnh. Thăm đồng, chăm sóc chúng thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Hạnh phúc: Màu vàng rực rỡ của hoa hướng dương thường gắn liền với hạnh phúc và niềm vui.

Tình yêu: Hoa hướng dương là biểu tượng của tình yêu trung thành và lâu dài. Chúng thường được tặng trong các dịp lãng mạn như Ngày lễ tình nhân và Ngày kỷ niệm.

Lạc quan: Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, điều này tượng trưng cho sự lạc quan và hy vọng. Chúng là lời nhắc nhở rằng chúng ta nên luôn hướng về phía ánh sáng, ngay cả trong những thời điểm đen tối.

Lòng trường thọ: Hoa hướng dương là biểu tượng của sự trường thọ ở một số nền văn hóa. Điều này là do chúng có thể sống trong nhiều tháng và sản xuất ra một lượng lớn hạt.

Sự sung túc: Hoa hướng dương cũng được coi là biểu tượng của sự sung túc và giàu có. Điều này là do chúng có đầu lớn đầy hạt, tượng trưng cho sự sung túc.

Xem thêm

Thuốc diệt chuột

Phân bón hữu cơ

Chậu trồng lan

Phân bón lá kích rễ cho cây

Thuốc kích thích sinh trưởng cho cây

Từ khóa: Hạt giống hoa trồng chậu, Mua hạt giống hoa ở đâu, Hạt giống hoa dễ trồng, Hạt giống hoa đồng tiền, Hạt giống hoa tổng hợp, Thế giới hạt giống hoa, Hình ảnh hoa hướng dương, Thông điệp hoa hướng dương, Lá hoa hướng dương, Giới thiệu về hoa hướng dương, Vẽ hoa hướng dương, Tả hoa hướng dương, Nụ hoa hướng dương, Ý nghĩa hoa hướng dương. Hướng dương lùn siêu bông, Hoa hướng dương lùn kép, Hoa hướng dương lùn bao nhiêu ngày ra hoa, Hoa hướng dương lùn cao bao nhiêu, Cách trồng hướng dương lùn từ hạt, Cách trồng hoa hướng dương lùn.

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận