Sầu riêng ri6

logo xuannong

Cây giống sầu riêng ri6

Lượt xem : 2479
Tình trạng đơn hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm: Sản phẩm mới
Kho hàng: Cần Thơ
150.000 đ

Hỗ trợ mua hàng

0889.008.222

Mở cửa từ 08:00 - 19:00

Sầu Riêng Ri 6 thịt vàng ngọt, mùi thơm đặc trưng. Cho trái sau 3-3.5 năm trồng.

Cách chọn cây giống và cách chăm sóc Sầu Riêng Ri 6

 • Thông tin sản phẩm

CÁCH CHỌN CÂY GIỐNG SẦU RIÊNG RI 6

Khi mua giống cây sầu riêng, chọn những cây xanh tốt, khỏe mạnh, các lá mọc đều, thân cây thẳng, mắt ghép phải xanh, đều, đẹp. Quan trọng nhất là lựa chọn mua cây sầu riêng giống tại các trại cây bán sầu riêng giống uy tín để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.
>>>>> Cây Giống Cần Thơ, Cây giống Xuân Nông, ..


ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI SẦU RIÊNG RI6

Sầu riêng Ri6 rất dễ trồng và dễ chăm sóc, cây thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu vùng trồng khác nhau.

Cây sầu riêng Ri6 cho năng suất thu hoạch cao và phẩm chất tốt, mỗi năm cây cho thu hoạch từ 24-30 tấn/ 1 năm. Thời vụ thu hoạch là 3 năm sau khi trồng, trái phân bố đều trên cây và trọng lượng bình quân của mỗi trái là 2-3kg/ 1 trái. 

Quả to, cân đối, vỏ dày nhưng cơm cũng dày, có thể bảo quản được lâu, mỗi trái có từ 4-5 khía múi.

Quả khi chín có vỏ màu xanh tươi, khi chưa bổ thì mùi thơm ít hơn (do vỏ dày); khi bổ thì mùi rất thơm, cơm dày và rất vàng, bắt mắt, vị ngọt đậm, không xơ, hạt lép. 

Nói đến sầu riêng phải nhắc đến sầu riêng Ri 6, một loại sầu riêng cực kỳ quen thuộc và dễ tìm ngoài chợ. Cái tên Ri 6 được đặt theo “cha đẻ” của giống cây này tại Việt Nam. Sầu riêng Ri 6 được ưa chuộng bởi mùi thơm đặc trưng, cơm dày, hạt lép, vị ngọt, béo vừa phải.

Cách trồng và chăm sóc Sầu Riêng Ri 6  

 • - Sầu riêng Ri6 rất mạnh, có khả năng phát triển và sinh trưởng cao, nhiệt độ phát triển tốt nhất là từ 18 – 32 độ C. Bởi vậy mà sầu riêng Ri6 hầu như đều có mặt tại khác khu vực trồng trên khắp cả nước.

 • - Cây sầu riêng Ri6 phát triển mạnh, mang lại năng suất cao ở những khu vực có lượng mưa tối thiểu khoảng1500mm trở lên.

 • - Cây sẽ cho ra quả sau 3 năm trồng, trọng lượng trung bình mỗi quả là từ 2 – 2.5kg/ quả

1. Thời vụ: Quanh năm, có thể xử lý ra hoa nghịch vụ hoặc để thuận thiên vào tháng 7-9 
2. Xử lý đất: 

- Làm sạch cỏ dại, xử lý đất bằng vôi 

- Hố trồng sầu riêng kích thước 70x70x70cm

- Bổ sung phân hữu cơ, phân chuồng hoặc npk hàm lượng thích hợp để bón lót trước xuống cây 15 -18 ngày. 
3. Mật độ: Vì sầu riêng ri 6 có tán lỡn nên khoảng cách giữa các cây cách nhau 8 -10m 
Có thể trồng xen các cây trồng khác khi cây sầu riêng còn nhỏ.

4. Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho vườn sầu riêng

Trong giai đoạn đầu, sầu riêng cần cung cấp độ ẩm thích hợp và tưới nước thường xuyên, vì chúng chịu hạn rất kém. Nếu không đáp ứng nước đầy đủ cây có thể khô héo và chết dần. 

Để mang lại mùa vụ năng suất tốt, hiệu quả kinh tế cao. Nhà nông cần trang bị hệ thống tưới nước tự động cho vườn. Điển hình có thể kể đến các bình tưới nhỏ giọt hoặc cách tưới phun mưa cục bộ.

5. Bón phân và tỉa cành

Mỗi năm trung bình cần bón phân từ 3 đến 4 đợt. Tuy nhiên, vào từng giai đoạn trưởng thành lượng phân bón cho cây sẽ khác nhau, thời gian khoảng cách cũng khác nhau. 

 • - Giai đoạn cây con: nên chia ra thành nhiều đợt bón trong một năm. Nhưng bón lót là chủ yếu. Sử dụng phân hoại mục như phân bò để bón. Mỗi cây từ 5 đến 10kg phân trong một năm kết hợp cùng phân vô cơ chứa hàm lượng protein (đạm) cao.  

 • - Giai đoạn cây cho trái: ở giai đoạn cây bắt đầu ra hoa đến khi cho trái, lượng phân bón cũng cần được tăng lên. Cây ra hoa bón NPK có hàm lượng lân cao, nhưng khi cây ra trái bón NPK có hàm lượng kali cao. 

 • - Sau thu hoạch kết hợp đồng thời phân vô cơ và hữu cơ. 

6. Phòng trừ sâu bệnh hại

 

Cây sầu riêng đối mặt với nhiều đối tượng sâu bệnh hại, từ giai đoạn cây con cây thường dễ cháy lá và thối rễ do nấm bệnh và vi khuẩn tấn công. Bệnh vàng lá thối rễ xuất hiện xuyên suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng. Bà con nhà vườn cần xử lý tốt đất trước khi trồng để tiêu diệt nấm bệnh đã có và thường xuyên cung cấp các chế phẩm vi sinh cung cấp hệ vsv có lợi trong đất. Đối với sầu riêng cần phun ngừa các bệnh thối rễ bằng các gốc thuốc trị bệnh có hoạt chất metalaxyl, mancozed, Propineb,...

Đặc biệt ở giai đoạn xử lý cơi đọt trước khi xử lý ra hoa rầy nhảy thường tấn công các chồi non của cây sầu riêng. Bà con nhà vườn cần lưu ý giai đoạn này mà có biện pháp phòng ngừa xử lý bảo vệ cây sầu riêng kịp thời.

 

Từ khóa:

Mua sầu riêng online,sầu riêng musang king,sầu riêng giá,Giống sầu riêng ngon nhất hiện nay,sầu riêng thái,Cây sầu riêng,Các loại sầu riêng ở Việt Nam,sầu riêng ri6, Giá cây giống sầu riêng Musang King,Giá cây giống sầu riêng Thái,Giá cây giống sầu riêng Monthong,Mua cây giống sầu riêng 6,Hữu,Cây giống sầu riêng giá bảo nhiều.Giá cây giống sầu riêng Black Thorn.Giống sầu riêng Musang King Bến Tre,Giá cây giống sầu riêng Ri6

 

 

 

Sản phẩm đã xem

Danh mục sản phẩm

he-thongcuahang

 

 

CỬA HÀNG VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

 • GCNĐKKD: 57B8010726
 • Ngày cấp : 6/05/2022
 • Nơi cấp: UBND Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
 • Được hỗ trợ bởi: CTY TNHH ĐT&PTNN XUÂN NÔNG
 • 352C Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ( Siêu thị)
 • 1484 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Long Tuyền, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ ( Xưởng cơ khí)
 •  0889008222
 • ( Cuộc gọi được ghi âm để phục vụ tốt hơn)
 • [email protected]
 •     Giờ mở cửa : 8:00 - 19:00

Vận chuyển & thanh toán

Chứng nhận